Cách sử dụng thẻ tín dụng ĐÚNG và Hiệu quả

Nếu sử dụng thẻ tín dụng đúng và hiệu quả thì đem đến cho người dùng 1 phương tiện thanh toán rất hữu ích, ngăn ngừa nhiều rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt. Ngược lại, nếu sử dụng không có sự kiểm soát, chủ thẻ tín dụng rất dễ rơi vào vòng xoáy nợ nần. Vì vậy, khi dùng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần nắm vững những nguyên tắc quan trọng cũng như cân bằng nhu cầu vay với khả năng trả nợ.

thẻ tín dụng là gìTiện ích của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ vay tiền từ ngân hàng để thực hiện các thanh toán. Chỉ cần ạn trả tiền trong khoảng thời gian quy định, thông thường là 45 ngày, bạn sẽ không bị tính thêm các khoản phí nào. Nếu sau thời gian này, ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền bạn đã “tạm vay” ngân hàng.

Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng

Lợi ích Bất lợi
Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc mua sắm giá trị lớn và trả nợ theo từng phần nhỏ Dễ mắc nợ nếu bạn không cẩn thận với chi tiêu
Bảng sao kê thẻ tín dụng giúp bạn dự thảo ngân sách dễ dàng hơn Tính tiện lợi của thẻ tín dụng có thể khiến chủ thẻ tiêu dùng quá mức
An toàn và tiện lợi khi không cần mang tiền mặt Lãi suất có thể khiến gói nợ nhỏ phát triển lớn hơn theo thời gian
Xây dựng điểm số tín dụng, rất hữu ích khi bạn thực hiện các giao dịch vay với ngân hàng sau này Nhiều rủi ro phát sinh khi lộ thông tin cá nhân trên thẻ

Chọn thẻ tín dụng của ngân hàng nào là tốt nhất?

Điều kiện để làm thẻ tín dụng thường dựa trên năng lực hoàn trả của người đăng kí, cụ thể là mức thu nhập, mức lương cá nhân bình quân trong khoảng thời gian ít nhất 3 tháng gần đây. Việc đăng kí làm thẻ tín dụng thường mất nhiều…

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khác nhau thế nào?

Tại sao gọi là thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ (Debit card) là loại thẻ điện tử thanh toán dựa theo hình thức trả trước, chi tiêu và thực hiện giao dịch đúng với số tiền có trong tài khoản. Mỗi thẻ ghi nợ gắn liền với một tài khoản. Nếu còn đủ tiền trong tài khoản thì mới sử dụng thẻ để thanh toán được. Vì vậy thẻ ghi nợ vẫn thường được gọi là thẻ thanh toán. Tuy nhiên ngoài chức năng thanh toán, thẻ ghi nợ còn có thể thực  đầy đủ các chức năng của thẻ ATM như: rút tiền, tra cứu số dư, chuyển khoản, in sao kê…

thẻ ghi nợ là gìThẻ ghi nợ – trả trước, chi tiêu sau

Những lưu ý khi dùng thẻ ghi nợ:

– Nắm rõ tình hình số dư tài khoản và số tiền có thể sử dụng. Các ngân hàng luôn khuyến khích bạn mở tài khoản trực tuyến để chủ động hơn trong việc kiểm tra các thanh toán qua thẻ.

– Nắm rõ hạn mức thẻ ghi nợ bởi nếu sử dụng quá hạn mức cho phép, mặc dù tiền vẫn đủ trong tài khoản nhưng thẻ có thể bị từ chối.

– Khi mở thẻ ghi nợ nên lựa chọn tổ chức hoặc ngân hàng có mạng lưới ATM gần nhà để tránh trả phụ phí.

Thẻ ghi nợ khác thẻ tín dụng thế nào?

Các tiêu chí Thẻ ghi nợ (Debit card) Thẻ tín dụng (Credit Card)
Kết nối với tài khoản tiền gửi/tiết kiệm Không cần thiết
Chức năng Thanh toán đúng với số tiền có trong tài khoản. Cho phép thanh toán bằng số tiền ngân hàng cho ứng trước, sau đó trả lại đầy đủ cho ngân hàng trong vòng 45 ngày, nếu không sẽ bị tính lãi.
Điều kiện mở thẻ Đơn giản, không cần chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính bằng thu nhập hằng tháng hoặc tài sản đảm bảo.
Thủ tục đăng ký Người trên 18 tuổi mang theo CMND/Hộ chiếu, số tiền gửi vào tài khoản, điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký mở thẻ ghi nợ. Người dưới 18 tuổi cần có người trên 18 tuổi đi theo. – Đơn đăng ký thẻ tín dụng
– Bản sao CMND/Hộ chiếu
– Bản sao sổ hộ khẩu/KT3
– Hợp đồng lao động đã ký tối thiểu 6 tháng hoặc 1 năm (tùy yêu cầu mỗi ngân hàng)
– Bảng lương
– Hóa đơn điện, nước.
Hóa đơn hàng tháng Không
Chính sách ưu đãi Ít có ưu đãi, dường như không có. Ngân hàng khuyến khích dùng vì nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mại hấp dẫn (VD du lịch miễn phí, mua trả góp lãi suất 0%,…).
Giới hạn của thẻ Dựa vào số tiền gửi vào ngân hàng/tài khoản tiết kiệm Dựa vào quyết định của ngân hàng
Phạm vi sử dụng Nội địa và quốc tế Nội địa và quốc tế
Tính bảo mật Tính bảo mật sẽ không còn nếu có người khác biết số thẻ và mã PIN của bạn. Mức độ bảo mật không cao,
người dùng thẻ cần sử dụng cẩn thận và có trách nhiệm nếu không dễ mất tiền oan.
Lịch sử tín dụng Không ảnh hưởng Dùng thẻ tín dụng đúng cách, có trách nhiệm giúp cải thiện điểm tín dụng.

Ưu, nhược điểm của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ (Debit card) Thẻ tín dụng (Credit Card)
Ưu điểm Không bị thấu chi quá số tiền trong tài khoản, giúp bạn chủ động và kiểm soát tốt việc chi tiêu. Linh hoạt trong chi tiêu, nếu lập kế hoạch chi tiêu thông minh bạn vẫn có thể dùng tiền của ngân hàng mà không cần trả lãi. – Tất cả giao dịch, giấy tờ liên quan đến thẻ được giữ lại cẩn thận, chi tiết, rõ ràng.
Quy trình mở thẻ đơn giản, nhanh chóng. Có lợi cho những giao dịch lớn như mua nhà, mua xe hoặc trong những trường hợp khẩn cấp cần số tiền lớn.
Chi phí giao dịch thấp, không tốn phí chuyển đổi tiền tệ ở nước ngoài. Cơ hội tích điểm thưởng, sở hữu quà tặng hoặc hưởng giảm giá sản phẩm khi ngân hàng liên kết với các doanh nghiệp, thương hiệu.
Nhược điểm Tính bảo mật thấp, nếu có người biết được số thẻ và mã PIN của bạn. Nếu không có kế hoạch chi tiêu thông minh dễ rơi vào tình trạng nợ nần không mong muốn.
Giữa ngân hàng và khách hàng không có quá trình cho vay. Bất lợi lớn nhất là tiền phí và lãi suất. Trong vòng 45 ngày, nếu không hoàn trả số tiền đã thanh toán khi mua sắm lại cho ngân hàng, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất phát sinh.
Không phân loại khách hàng để hưởng hạn mức tín dụng. Chỉ được sử dụng ở những đơn vị chấp nhận thẻ.

Trong vài năm trở lại đây, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng dần trở nên phổ biến hơn và được nhiều người trẻ quan tâm hơn. Với sự tiện dụng của các loại thẻ điện tử này, giờ đây chủ thẻ không cần phải mang theo nhiều tiền mặt khi ra đường mà vẫn có thể dùng khoản tiền của mình có trong tài khoản theo cách an toàn nhất có thể.

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

 Nếu biết cách sử dụng, người dùng có thể thoải mái chi tiêu và tận hưởng những dịch vụ hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ.

Thẻ tín dụng không đơn thuần là công cụ thanh toán tiện lợi thay thế tiền mặt, giúp giảm thiểu rủi ro mất cắp mà còn là một quỹ dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp. Vì thế, chủ thẻ cần cân nhắc và có trách nhiệm với các khoản chi qua thẻ. Đó là tiền được “ứng trước”, sẽ phải hoàn lại theo thời hạn và quy định từ đơn vị cung cấp thẻ.

Tuy nhiên, nắm rõ nguyên tắc vận hành thẻ một cách thông minh sẽ giúp bạn thoải mái chi tiêu.

Cach su dung the tin dung hieu qua hinh anh 1
Thẻ tín dụng có nhiều tiện ích cho người dùng.

Cẩn trọng hạn mức, lãi suất và phí

Dựa trên hạn mức thẻ được cấp, người dùng thẻ nên đặt ra một giới hạn nhất định khi chi tiêu và thường xuyên kiểm tra các giao dịch nhằm tránh chi vượt hạn mức. Thông thường, chủ thẻ không nên chi hơn 80% số tiền nằm trong hạn mức thẻ.

Mỗi loại thẻ tín dụng tại mỗi tổ chức tài chính đều có mức lãi suất và các loại phí riêng. Vì thế, trước khi mở thẻ, bạn cần tham khảo nhân viên tư vấn để hiểu rõ về các quy định này, nên ưu tiên mở và giao dịch bằng thẻ có lãi suất thấp. Tương tự, khi cần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại ATM, chủ thẻ nên sử dụng thẻ có mức phí rút tiền mặt thấp nhất.

Tận dụng 45 ngày ưu đãi lãi suất

Chu kỳ miễn phí lãi suất của thẻ tín dụng thông thường là 45 ngày tính từ ngày sao kê tháng trước đến hạn thanh toán của tháng sau. Chỉ cần thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trên thẻ trong thời hạn 45 ngày, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí và lãi suất nào khác.

Dùng thẻ để săn điểm thưởng, voucher, ưu đãi

Cach su dung the tin dung hieu qua hinh anh 2
Sử dụng thẻ tín dụng để săn khuyến mãi và voucher.

Hiện nay có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ như hoàn tiền, tích điểm thưởng, chuyển đổi giao dịch thành khoản vay mua trả góp, giảm giá trực tiếp khi giao dịch bằng thẻ. Thậm chí khi sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến thường xuyên, giá trị hàng hóa có thể được giảm đến 30-40% so với giá trị ban đầu.

Thường xuyên theo dõi thông tin và tận dụng tính năng “săn” quà khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá mà vẫn có thể sở hữu những món hàng yêu thích, hay tận hưởng những dịch vụ khác giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Luôn thanh toán đầy đủ và đúng hạn

Để tận dụng khoảng thời gian miễn lãi tốt nhất, bạn nên thanh toán toàn bộ số tiền đã chi khi tới hạn thanh toán.

Đối với người hay quên, thay vì phải cố nhớ ngày thanh toán và khoản thanh toán tối thiểu của thẻ, người dùng có thể cài đặt chế độ tự thanh toán toàn bộ hay một phần để tránh bị phát sinh phí phạt do trả chậm.

Không để người khác sử dụng thẻ tùy tiện

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán thay thế tiền mặt. Vì thế, chủ thẻ không nên cho người khác mượn thẻ. Ngay cả khi đã mở thêm thẻ phụ cho người thân, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra giao dịch để đảm bảo các khoản chi đều hợp lý.

Những điều cần cân nhắc khi mở thẻ tín dụng

Thói quen chi tiêu

Trước khi mở bất kì loại thẻ nào, bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn dự định sử dụng nó như thế nào?
  • Bạn sẽ sử dụng thẻ trong tất cả giao dịch thanh toán? Hoặc chỉ sử dụng khi khẩn cấp?

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để chi trả cho tất cả giao dịch mua sắm, bạn nên tìm một loại thẻ với hạn mức tín dụng lớn cùng nhiều chương trình ưu đãi. Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng thẻ khi khẩn cấp thì một loại thẻ ở mức cơ bản với lãi suất và phí thấp sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lãi suất

Lãi suất của các khoản nợ trên thẻ tín dụng có thể cố định hoặc thả nổi theo thị trường, tùy quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Lãi suất của mỗi ngân hàng là khác nhau. Giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được tính lãi sau 30-45 ngày tuỳ theo quy định mỗi ngân hàng.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng trước khi sử dụng

Lãi suất thẻ tín dụng là một trong những yếu tố người sử dụng thẻ quan tâm khi chọn lựa đăng kí loại hình dịch vụ này. Hầu hết mỗi loại thẻ tín dụng đều được quy định một mức lãi suất cụ thể, được tính khi người sử dụng…

Các khoản phí và phí phạt

Hiện nay, người sử dụng thẻ tín dụng phải trả nhiều loại phí khác nhau theo quy định của ngân hàng và các tổ chức tài chính. Vì vậy, trước khi chọn mở thẻ tín dụng, bạn cần cân nhắc biểu phí của nhiều ngân hàng để chọn lựa loại thẻ có mức phí hợp lý, phù hợp khả năng chi trả.

  • Phí phát hành thẻ
  • Phí thường niên
  • Phí rút tiền mặt
  • Phí chậm thanh toán
  • Phí vượt hạn mức tín dụng
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ

9 loại phí thẻ tín dụng bạn nên biết

Việc sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách, thiếu kiểm soát và không nắm rõ nguyên tắc dịch vụ của loại hình thẻ ngân hàng này có thể khiến nhiều người phải chi trả số tiền phí thẻ tín dụng khá lớn mỗi tháng. Các loại phí thẻ tín…

Các chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ

Hầu hết các loại thẻ tín dụng hiện nay đều đi kèm các đặc quyền hấp dẫn đến từ các thương hiệu liên kết với ngân hàng phát hành thẻ. Khi thực hiện mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ, chủ thẻ có thể được hưởng thêm các chương trình khuyến mãi đãi đặc biệt. Tùy ngân hàng sẽ có các chương trình ưu đãi khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn loại thẻ tín dụng có những chương trình ưu đãi linh hoạt, thật sự hữu dụng với bạn.

Nên chọn thẻ tín dụng nào nhiều ưu đãi nhất?

Hiện nay, các ngân hàng thường xuyên đưa ra các dịch vụ hỗ trợ khi sử dụng thẻ tín dụng nhằm gia tăng lượng khách hàng. Điều này đánh trúng tâm lý người có nhu cầu làm thẻ tín dụng, khi muốn tận dụng các dịch vụ ưu đãi để…

Quy trình phát hành thẻ

– Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng sẽ đến ngân hàng điền đầy đủ các mẫu đơn yêu cầu mở thẻ và cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập theo quy định của ngân hàng.

– Khi ngân hàng nhận đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra sự chính xác của giấy tờ mà khách hàng cung cấp cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.

– Nếu hồ sơ khách hàng đã đáp ứng đầy đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức tín dụng.

– Trước khi giao thẻ, ngân hàng sẽ tiến hành nhập dữ liệu thông tin khách hàng vào hệ thống quản lý, mã hóa các thông tin này trên thẻ, đồng thời yêu cầu chủ thẻ ký tên và đăng chữ ký mẫu tại ngân hàng.

– Khách hàng sau khi nhận thẻ cần bảo mật thông tin cá nhân trên thẻ và mã CSC (Card Security Code). Nếu có rủi ro phát sinh do khách hàng để lộ thông tin, khách hàng hoàn toàn phải chịu trách nhiệm.

Thông thường, thời gian từ lúc khách hàng nộp đơn xin phát hành thẻ đến thời gian nhận được thẻ là từ 5-7 ngày làm việc.

Ngày thanh toán thẻ tín dụng

Chủ thẻ tín dụng có 45 ngày miễn lãi, không bị tính lãi suất (tùy quy định của ngân hàng). Qua thời gian này, nếu bạn không thanh toán dư nợ trong thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất dựa trên tổng dư nợ cuối kì.

Vào ngày sao kê hằng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bản sao kê giao dịch trong tháng qua địa chỉ email mà bạn đã đăng kí với ngân hàng. Sau đó, bạn có thêm 15 ngày để thanh toán hết các dư nợ.

thẻ tín dụng là gìMinh họa ngày thanh toán thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank

Ví dụ: Bạn nhận bảng sao kê thẻ tín dụng trong tháng này vào ngày 28/09, ngày đến hạn thanh toán là ngày 13/10. Tất cả các giao dịch phát sinh sau ngày lập bảng sao kê của kì trước (tức ngày 28/08) sẽ được miễn lãi và tính vào bảng sao kê của kì tiếp theo (ngày 28/09). Thời gian miễn lãi 45 ngày của bạn sẽ bao gồm 1 tháng và 15 ngày miễn lãi. Bạn cần thanh toán toàn bộ số dư nợ trên sao kê trước ngày 13/10. Sau thời gian này, dư nợ trên sao kê được lập ngày 28/09 sẽ bắt đầu bị tính lãi suất. Ngoài ra, để tận dụng 45 ngày miễn lãi cho kì tiếp theo, bạn nên thực hiện giao dịch vào ngày 29/09.

Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng

Đến ngày thanh toán, chủ thẻ tín dụng có thể thanh toán toàn bộ dư nợ cuối kỳ hoặc thanh toán tối thiểu bằng các hình thức sau:

Thanh toán tự động: bạn có thể đăng kí với ngân hàng dịch vụ trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng (số tiền thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ ghi nợ). Đây cách thanh toán đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo chủ thẻ trả nợ đúng hạn. Tuy nhiên, bạn cần duy trì số dư trong tài khoản thanh toán bằng hoặc nhiều hơn dư nợ trong sao kê trước khi đến hạn thanh toán.

Thanh toán tiền mặt: chủ thẻ có thể ra quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ để nộp tiền mặt thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng. Ngoài ra, một số ATM hiện nay của ngân hàng đã thêm chức năng nộp tiền mặt trực tiếp, chủ thẻ có thể thanh toán khoản nợ tín dụng qua ATM.

phương thức thanh toán thẻ tín dụngBạn có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng để thanh toán các khoản nợ tín dụng

Chuyển khoản: chủ thẻ có thể chuyển khoản bằng dịch vụ Internet Banking hoặc chọn chức năng thanh toán nợ thẻ tín dụng tại máy ATM (phụ thuộc ATM của ngân hàng phát hành thẻ có hỗ trợ chức năng này không).

Thanh toán từ ngân hàng khác: bạn có thể chuyển khoản từ ngân hàng khác đến tài khoản thẻ tín dụng của ngân hàng phát hành thẻ để thanh toán dư nợ tín dụng.

Lưu ý: Khi sử dụng hình thức thanh toán dư nợ tín dụng bằng thẻ ATM (nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản), nếu thanh toán trước 17h trong các ngày làm việc, việc thanh toán sẽ được ghi nhận trong ngày đó. Nếu thanh toán sau 17h trong các ngày làm việc hoặc vào ngày nghỉ, lễ, việc thanh toán dư nợ tín dụng sẽ được ngân hàng ghi nhận vào ngày làm việc tiếp theo.

Những nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng

Bảo mật thông tin thẻ

Khi thực hiện thanh toán online, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin in trên thẻ kèm số CSC – mã số bảo mật thẻ là đã có thể thực hiện việc thanh toán. Nếu chủ thẻ chia sẻ thông tin bảo mật này với nhiều người, nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân rất cao.

thẻ tín dụng là gìMã CSC của thẻ Visa và Master Card nằm ở mặt sau của thẻ

Thẻ tín dụng không yêu cầu nhập mã PIN khi thực hiện giao dịch tại các quầy thanh toán. Điều này tạo sự thuận lợi, dễ dàng cho chủ thẻ nhưng lại rất rủi ro nếu chẳng may thẻ bị mất. Vì vậy, khi bị mất thẻ tín dụng, bạn nên gọi đến ngân hàng đề yêu cầu khóa thẻ, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Cần làm gì khi mất thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng hiện nay đã trở thành một công cụ thanh toán, chi tiêu hữu ích với nhiều người. Không chỉ giúp hạn chế việc mang nhiều tiền mặt bên người mà còn giúp các giao dịch trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng…

Sử dụng thẻ tín dụng tức là đi vay

Không giống như thẻ Debit hoặc ATM, số tiền sử dụng để thanh toán thực chất là số tiền bạn đang vay từ ngân hàng với lãi suất 0% ( trong 45 ngày miễn lãi). Đến thời hạn thanh toán, bạn vẫn phải trả lại toàn bộ số tiền đã “tạm vay”. Nếu chủ thẻ chưa thể thanh toán toàn bộ dư nợ cho ngân hàng vào ngày thanh toán, ngân hàng sẽ bắt đầu tính mức lãi suất khá cao (khoảng 26% đến 31%) dựa trên dư nợ hiện tại trong thẻ tín dụng. Vì vậy, khi thực hiện các giao dịch sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên cân nhắc khả năng trả nợ của mình vào cuối tháng, tránh nguy cơ rơi vào nợ nần chồng chất.

Chú ý khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán

Nhiều chủ thẻ tín dụng khi mua sắm ăn uống ở nhà hàng, trung tâm thương mại thường đưa thẻ của mình cho nhân viên thu ngân để họ thực hiện thanh toán và không hề để mắt đến chiếc thẻ. Thói quen này có thể khiến chủ thẻ đứng trước nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân khá cao nếu chẳng may người nhân viên chụp lại các thông tin bảo mật in trên thẻ.

thẻ tín dụng là gìChủ thẻ nên cẩn thận khi đưa cho nhân viên thu ngân quẹt thẻ

Vì vậy, khi đưa thẻ cho nhân viên phục vụ hay thu ngân quẹt thẻ thanh toán, bạn nên chú ý giám sát trực tiếp quá trình nhân viên quẹt thẻ, đồng thời kiểm tra kĩ lưỡng thông tin trên phiếu giấy được in ra.

Quan tâm đến thời gian thanh toán

Tùy thuộc vào độ tín nhiệm của khách hàng mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng khác nhau. Chủ thẻ tín dụng sẽ được ưu đãi 45 ngày “tạm vay” không lãi suất. Qua thời gian này, nếu chủ thẻ chậm thanh toán hoặc chỉ thanh toán số tiền tối thiểu, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trên tổng dư nợ cuối kì trong bảng sao kê cũng như thu phí phạt trả chậm. Do đó, chủ thẻ tín dụng cần có kế hoạch kiểm soát chi tiêu, khả năng thanh toán đúng thời hạn để hưởng những ưu đãi về lãi suất, hạn chế các loại phí phát sinh.

Không sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ATM

thẻ tín dụng là gìKhi dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, chủ thẻ phải chịu phí khá cao

Các ngân hàng không khuyến khích sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt như thẻ ATM. Vì vậy, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, bạn sẽ chịu một mức phí khá cao (thường là 1%- 4% số tiền đã rút). Vì vậy, chỉ nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cần thiết.

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ATM

Có nhiều loại hình thẻ ngân hàng khác nhau đã được phát hành và đưa vào sử dụng rộng rãi, không chỉ ở trong nước mà còn ở quốc tế. Tại Việt Nam, hình thức thẻ ATM là được sử dụng phổ biến nhất để thực hiện các giao dịch…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *