Cách tìm địa chỉ đóng BHXH đơn giản và chuẩn xác

Tìm địa chỉ đóng BHXH là một trong những thông tin mà người lao động quan tâm. Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, người tham gia bảo hiểm có thể tìm địa chỉ đóng bảo hiểm xã hội dễ dàng một cách nhanh chóng và chính xác bằng việc làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách tìm địa chỉ đóng BHXH

Bước 1: Nhấn vào đường dẫn https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/diem-thu-dai-ly.aspx

Cách tìm địa chỉ đóng BHXH đơn giản và chuẩn xác

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin trong giao diện tìm kiếm. Các trường dưới đây nên nhập theo nơi gần nhất với người tham gia:

(1) Tỉnh/Thành phố: Lựa chọn Tỉnh/Thành phố được gợi ý;

(2) Quận/Huyện: Lựa chọn Quận/Huyện được gợi ý;

(3) Mã xác thực: Nhập đúng mã số tại ô bên phải.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, nhấp vào “Tra cứu”. Kết quả hiện ra là địa chỉ của cơ quan và tổ chức có chức năng thu bảo hiểm theo quy định Nhà nước.

Ví dụ: Dưới đây là một số địa chỉ những điểm thu bảo hiểm trên địa bàn Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội sau khi đã thực hiện tra cứu:

Cách tìm địa chỉ đóng BHXH đơn giản và chuẩn xác

Bằng cách tra cứu trực tuyến như trên, người tham gia bảo hiểm xã hội sẽ biết được chính xác địa chỉ đóng bảo hiểm xã hội và các điểm thu bảo hiểm để thuận tiện cho việc chọn địa điểm gần nhất để nộp tiền bảo hiểm.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tra cứu địa chỉ đóng BHXH mà không cần mã theo bài viết: Tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP

Mục hỏi đáp liên quan

Đổi địa chỉ cty có cần chuyển bảo hiểm

Theo quy định tại khoản 1, mục I Công văn 212/BHXH-QLT của bảo hiểm xã hội thành phố về hướng dẫn nghiệp vụ quản lý thu và quy định cấp sổ và thẻ BHYT khi đơn vị có thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh. Thì chậm nhất 3 tháng cần phải thông báo với cơ quan bảo hiểm xã hội quận nơi đang tham gia.

Trường hợp thông báo chuyển sang địa chỉ quận khác thì BHXH quận nơi đang tham gia sẽ tự động chuyển qua đơn vị nơi có địa chỉ đóng BHXH mới để tiếp tục tham gia. Trong trường hợp công ty có thay đổi địa chỉ kinh doanh thì bạn cần gửi công văn thông báo về vấn đề thay đổi đến cơ quan BHXH đang quản lý (đính kèm bản sao của giấy phép kinh doanh) để cơ quan BHXH đang quản lý chuyển quận cho đơn vị.

Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT thế nào?

Để tra cứu thời hạn sử dụng BHYT người tham gia BHYT thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/pages/default.aspx

Bước 2: Chọn mục Tra cứu trực tuyến. Sau đó chọn vào mục Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT.

Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin vào các ô trống. Những ô có dấu * là những mục thông tin bắt buộc cần phải điền đủ.

  • Ô mã thẻ: Điền mã số thẻ BHYT
  • Họ tên: Nhập đầy đủ họ tên
  • Ngày/năm sinh: Nhập ngày tháng năm sinh hoặc năm sinh nếu trên thẻ BHYT chỉ có năm sinh
  • Mã xác thực: Nhập mã capcha của các số ở ô bên cạnh.
Cách tìm địa chỉ đóng BHXH đơn giản và chuẩn xác

Bước 4: Chọn ô Tra cứu

Sau đó, kết quả bạn nhận được thể hiện như sau: “Họ tên: Nguyễn Thị A, Ngày sinh…, Thẻ có giá trị sử dụng: Từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/12/2019.”

Trên đây, daiabank.com.vn đã chia sẻ đến các bạn về nôi dung liên quan đến Cách tìm địa chỉ đóng BHXH đơn giản và chuẩn xác. Hy vọng những chia sẻ này, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *