Những điều bạn chưa biết về căn hộ Penthouse

Căn hộ Penthouse là gì là câu hỏi thường gặp của nhiều người khi có định tìm hiểu về các căn hộ cao cấp hiện nay. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cho mình về loại hình căn hộ này.

Căn hộ Penthouse

Khái niệm penthouse được dùng để chỉ các cấu trúc nằm phía trên mái của một tòa nhà cao tầng, có tường bao bọc nhưng không chiếm toàn bộ diện tích của phần mái. Sau này, người ta bắt đầu nhận ra tiềm năng phát triển của dạng không gian này nên đã xây dựng các dạng căn hộ tận dụng không gian từ tầng mái và gọi là căn hộ Penthouse. Đầu tiên nhất chính là những căn hộ tại tòa nhả Plaza Hotel ở New York vào năm 1923 và sau đó ngày càng mở rộng và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Căn hộ Penthouse là gì?

Ngày nay định nghĩa căn hộ Penthouse là gì cũng không thay đổi là mấy, từ Penthouse vẫn dùng để chỉ những căn hộ nằm ở tầng cao nhất, áp mái của chung cư hay tòa nhà. Thường thì căn hộ Penthouse được xếp vào những căn hộ cao cấp bậc nhất và còn có cái tên khác gọi là căn hộ thông tầng.

Những đặc điểm của căn hộ Penthouse

Thiết kế của căn hộ Penthouse là điểm khác biệt lớn nhất của loại hình này so với những căn hộ thông thường. Nổi bật là nét xa hoa, sang trọng và thường Penthouse phải có từ hai tầng trở lên. Ngoài ra, căn hộ còn có ban công rộng chạy dọc theo ngôi nhà, tạo nên một không gian ngoài trời thoáng mát và để cho chủ nhà có thể thư giãn thoải mái. Cũng vì thế mà đa phần các kiến trúc sư đều hướng tới thiết kế chi tiết cho phần mái hiên này.

Những đặc điểm của căn hộ Penthouse

Một không gian tầng mái có thể chia thành nhiều căn hộ Penthouse nhưng có đôi khi một căn hộ Penthouse cũng có thể chiếm toàn bộ tầng mái. Mỗi căn hộ sẽ có những chi tiết thiết kế độc đáo, khác biệt hoàn toàn với các căn hộ còn lại, thậm chí còn có lối đi riêng nữa. Không dừng lại ở đó, căn hộ Penthouse còn sở hữu trần nhà cao, hệ thống mái vòm. lò sưởi, cửa sổ rộng, nhiều phòng, tầm nhìn đẹp… tất cả tạo nên một nét sang trọng và cao cấp mà không nơi nào khác thay thế được.

Căn hộ Penthouse cần có các yêu cầu nào?

Căn hộ Penthouse cần có các yêu cầu nào?

Do căn hộ Penthouse có nhiều ưu điểm nên thường sẽ được chào giá rất cao. Điều này dẫn tới một số nơi giới thiệu bán căn hộ Penthouse nhưng thực tế thì lại không khác gì với các căn hộ bình thường. Để tránh tình trạng này thì bạn cần biết, một căn hộ Pethouse thực thụ sẽ có các yếu tố sau:

– Có ít nhất hai tầng trở lên và có thang di chuyển giữa các tầng nằm bên trong căn hộ.

– Trần nhà cao thoáng và thiết kế cửa sổ kính để mở rộng không gian và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

– Có mái hiên, ban công bao quanh căn hộ đồng thời còn có không gian thư giãn ngoài trời dưới mái hiên.

– Bên trong căn hộ không có bất kỳ một vách ngăn nào hoặc có rất ít để tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi.

– Phòng ngủ master rộng với tầm nhìn đẹp, nối liền với các phòng như phòng trang điểm, phòng tắm, phòng thay đồ…

– Trang thiết bị cao cấp và hiện đại.

Những căn hộ cao cấp, sang trọng trong những năm gần đây đang ngày càng được ưa chuộng vì có thiết kế nổi bật cùng các tiện nghi, lợi ích đa dạng. Trong số đó, nổi bật nhất chính là căn hộ Penthouse. Tuy không còn xa lạ với từ ngữ này nhưng trên thực tế không ít người lại hoàn toàn không biết căn hộ Penthouse là gì và cần có những tiêu chuẩn nào thì mới được gọi là Penthouse. Vậy hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về loại hình căn hộ độc đáo này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *