Chuyển tiền bằng thẻ ATM khác ngân hàng

0
640
Rate this post

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM sao cho chính xác nhất là điều rất nhiều người quan tâm. Thẻ ATM được sử dụng rất phổ biến trong đời sống, chúng ta có thể dễ dàng rút tiền ở bất cứ cột ATM nào có hỗ trợ ngân hàng của mình.…

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ATM

Có nhiều loại hình thẻ ngân hàng khác nhau đã được phát hành và đưa vào sử dụng rộng rãi, không chỉ ở trong nước mà còn ở quốc tế. Tại Việt Nam, hình thức thẻ ATM là được sử dụng phổ biến nhất để thực hiện các giao dịch…

Tuy nhiên, liệu mọi người đã biết hết những tính năng nổi bật của thẻ ATM chưa? Thời gian gần đây, Taichinh.online đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề chuyển khoản bằng ATM khác hệ thống ngân hàng, mức phí và quy trình thực hiện ra sao? Bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ ràng nỗi băn khoăn của quý độc giả.

Chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM

Đối với khách hàng sử dụng thẻ ATM và đăng kí Internet Banking thì có thể chuyển khoản cho tài khoản ngân hàng khác hệ thống bằng cách đăng nhập vào tài khoản, chọn lệnh chuyển tiền và nhập số tài khoản của người thụ hưởng.

Bạn đã biết Internet Banking là gì chưa?

Với sự phổ biến của Internet trong cuộc sống ngày nay, hình thức Internet Banking cũng được ra đời nhằm hỗ trợ các loại hình dịch vụ giao dịch ngân hàng thuận tiện, để khách hàng có thể thực hiện ngay tại nhà. Vậy bạn đã biết Internet Banking là…

Trong trường hợp trực tiếp chuyển khoản tại trụ ATM, khách hàng cần lưu ý: chỉ những ngân hàng có liên minh thẻ với nhau mới có thể thực hiện chuyển khoản qua ATM cho nhau được. Hiện nay, tại Việt Nam, có 3 liên minh thẻ chính là: Smartlink, VNBC và Banknet.

– Smartlink và Banknet có 34 thành viên bao gồm các ngân hàng Vietcombank, ACB, Techcombank, MBBank, Maritime Bank, BacA Bank, VIB, GP bank, SCB, ABBank, HDBank, OCB, Tienphongbank, SHB, VPBank, Eximbank, SeaBank, Sacombank, VietAbank, NaviBank, IndovinaBank, VIDPublicBank, Standard Chartered, Shinhan, SouthernBank, Baovietbank, MHBank, Hongleong Bank, Lienvietpostbank, KienlongBank, OCeanbank, DAiABank, BIDV, Vietinbank, DongABank.

– VNBC bao gồm các thành viên MHB, Saigonbank, Indovinabank, DongABank, DaiABank, China unionpay, GP.Bank, PI Bank, MaiLinh Group và Ngân hàng UOB.

màn hình giao dịch ATMSử dụng thẻ ATM để chuyển khoản khác ngân hàng là 1 trong những tính năng nổi bật của thẻ ATM

Chuyển khoản ngân hàng bằng ATM mất bao lâu?

  • Trường hợp chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng, sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong khoảng vài phút, tối đa là 10 phút.
  • Với trường hợp chuyển khác ngân hàng, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ lâu hơn, chậm nhất là 2-3 tiếng. Nếu ngày chuyển khoản trùng với ngày nghỉ thì đến ngày làm việc tiếp theo, tài khoản người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền.

Quy trình và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng

Không cần đến quầy giao dịch và điền vào mẫu đơn, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào hệ thống Internet Banking (nếu có đăng kí) hoặc đến trực tiếp trụ ATM và thực hiện theo hướng dẫn:

  • Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy và nhập số PIN. Sau đó chọn chức năng “Chuyển khoản”. Màn hình sẽ hiện lên danh sách các ngân hàng có thể chuyển khoản đến.
  • Bước 2: Chọn Ngân hàng quản lý tài khoản đích.
  • Bước 3: Nhập “Số thẻ/Số tài khoản” đích cần chuyển.
  • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển.
  • Bước 5: Xác nhận thông tin chuyển khoản với tên TK và số TK. Nếu đồng ý thanh toán, bấm nút “ Đồng ý” và chờ đợi để nhận thông báo kết quả.

Khách hàng nên kiểm tra cẩn thận thông tin người nhận trước khi thực hiện lệnh chuyển khoản. Sau khi hoàn thành xong giao dịch, trên màn hình ATM sẽ xuất hiện thông báo kết quả.

Nếu thực hiện thành công, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo đến số điện thoại người gửi. Trong trường hợp, tài khoản người gửi đã bị trừ tiền nhưng hệ thống báo không thành công, khách hàng nên gọi điện đến số đến số Hotline của ngân hàng để được hỗ trợ.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà mức phí chuyển khoản liên ngân hàng sẽ khác nhau, dao động từ 5.500 VND đến 11.000 VND.

 

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, có hơn 111 triệu thẻ ATM được phát hành vào năm 2016. Con số này phản ánh thực tế thẻ ATM đang trở nên ngày càng phổ biến, được nhiều người dùng lựa chọn để thực hiện các giao dịch thanh toán như mua sắm hàng hóa, đặt mua vé xe, vé máy bay, thanh toán hóa đơn điện nước…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here