Đầu tư chứng khoán dài hạn và những điều nên lưu ý

0
559
Rate this post

Đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ giúp bạn có được lợi nhuận hấp dẫn nhưng cũng cần có những lưu ý nhất định thì mới mang lại kết quả tốt nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin và đưa ra quyết định chính xác cho bản thân.

Như thế nào là đầu tư chứng khoán dài hạn

Người đầu tư chứng khoán dài hạn không chỉ sở hữu cổ phiếu mà có thể sở hữu cả công ty phát hành cổ phiếu đó. Thời gian đầu tư cũng khá dài, thường là 3 năm trở lên, có khi tới 7 hay 10 năm và thậm chí có trường hợp là cả đời. Số vốn bỏ ra cũng là vốn dài hạn, tối thiểu là 3 năm. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn. Với đầu tư ngắn hạn thì sẽ không phải chuẩn bị vốn trong thời gian dài như vậy, có khi chỉ 1 năm là được.

Như thế nào là đầu tư chứng khoán dài hạn?

Thêm nữa, khi đầu tư chứng khoán dài hạn thì cũng cần biết cách dự tính giá trị của cổ phiếu. Vì nếu không ước tính được giá trị thật của công ty đang đầu tư thì sẽ không cho kết quả như mong muốn. Khi đầu tư cũng nên phân biệt rõ ràng giữa giá và giá trị thực. Chỉ nên mua khi giá bán cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của công ty, như vậy mới có thể đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả.

Lưu ý khi đầu tư chứng khoán dài hạn

Lưu ý khi đầu tư chứng khoán dài hạn

Chọn thời gian mua 

Khi đầu tư dài hạn thì nguyên tắc quan trọng vẫn là phải mua với giá rẻ hơn giá trị của cổ phiếu. Từ đó mới có thể đạt được lợi nhuận như mong muốn. Muốn mua cổ phiếu có giá lý tưởng thì cần phải chọn được thời điểm chính xác. Điều này chỉ xảy ra trong hai trường hợp, một là thị trường không đánh giá được hết giá trị của công ty nên giá mới thấp. Còn hai là thị trường đang bước vào giai đoạn suy thoái hay sụp đổ.

Chọn công ty hay cổ phiếu đầu tư

Nên chọn những công ty có thương hiệu được khách hàng đánh giá cao hoặc dẫn đầu thị trường trong ngành kinh doanh chính yếu. Công ty như thế sẽ có sự phát triển tốt và có lợi thế cạnh tranh cao. Thêm nữa, những công ty có mô hình kinh doanh đơn giản cũng rất thích hợp cho đầu tư dài hạn vì bạn sẽ dễ dàng hiểu được các vận hành cũng như hoạt động. Công ty bạn lựa chọn cũng nên có dòng tiền mặt dồi dào cùng ban quản lý có tầm nhìn xa, năng lực lãnh đạo tốt. Tính chuyên nghiệp và trung thực cũng rất quan trọng khi bạn muốn đầu tư lâu dài và mong muốn số tiền đầu tư sinh lời hiệu quả.

 

Thị trường chứng khoán hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Việc đầu tư chứng khoán để sinh lãi cũng là một trong những biện pháp sử dụng nguồn tài chính rảnh rỗi một cách hiệu quả nhất. Đầu tư chứng khoán thường được chia thành ngắn hạn và dài hạn. Mỗi cách đầu tư lại có những chi tiết cũng như các lưu ý khác nhau. Sau đây là những điều bạn cần biết nếu có ý định đầu tư chứng khoán dài hạn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here