Hướng dẫn làm thẻ tín dụng, thẻ atm hiệu quả

0
1124
10 (100%) 1 vote

Là một trong những loại thẻ ngân hàng được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nhưng đôi khi, việc không hiểu rõ bản chất của loại thẻ này dẫn tới những sai lầm trong quá trình sử dụng. Hệ quả có thể dẫn đến mất tiền một cách rất “oan”. Vì vậy hiểu rõ bản chất chất và cách thức hoạt động của thẻ tín dụng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong kinh doanh một cách hiệu quả.

Thẻ tín dụng là gì?

Là một loại thẻ ngân hàng mà thanh toán không dựa trên tiền mặt hay trừ vào tài khoản thẻ có trước mà ngân hàng sẽ ứng trước tiền lại cho người bán và chủ thẻ sẽ phải thanh toán lại khoản đó cho ngân hàng. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng trả dần khoản vay, thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Sau khi mua sắm người dùng phải chấp nhận trả số tiền sử dụng trong thẻ thông qua hóa đơn của ngân hàng.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại v.v. từ máy rút tiền tự động (ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

thẻ atm thẻ tín dụng

Điều kiện làm thẻ tín dụng và các bước làm thẻ tín dụng

4 điều kiện làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng thực chất là công cụ cho vay của ngân hàng, và là công cụ cho vay duy nhất được miễn lãi suất một thời gian và được ưu đãi khi mua sắm. Với bất kỳ hình thức cho vay nào của ngân hàng đều yêu cầu khách hàng của họ chứng minh được khả năng trả nợ. Có hai cách chứng minh khả năng tài chính: Thu nhập hoặc tài sản đảm bảo.

  • Nơi bạn sống có mở thẻ tín dụng

Không đời nào ngân hàng ở Việt Nam lại chấp nhận làm thẻ tín dụng cho một người nước ngoài đang sinh sống tại đất nước của họ cả. Giống như việc giám sát nguồn lực tài chính thường xuyên, ngân hàng cũng cần xác định chính xác địa điểm thường trú, tạm trú hợp pháp của bạn.

  • Uy tín tín dụng

CIC là viết tắt của Credit Information Center (trung tâm thông tin tín dụng), với tất cả các khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tín chấp hay thế chấp từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều được cập nhật trên hệ thống này. Các ngân hàng trên toàn quốc đều sử dụng hệ thống này để kiểm tra uy tín tín dụng của khách hàng. Nếu có nợ xấu ( CIC từ nhóm 2 trở lên), khách hàng đó sẽ thực sự gặp khó khăn khi làm thẻ tín dụng hay giao kết bất kỳ khoản vay nào tại ngân hàng.

  • Và một số điều kiện khác

Ngoài các điều kiện trên thì cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam hoặc cá nhân được các công ty/tổ chức ủy quyền sử dụng thẻ. Ngoài ra bạn phải đủ 18 tuổi và có thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên tại cơ quan hiện tại.

Các bước làm thẻ tín dụng

  • Thông tin về nhân thân rõ ràng: Họ tên, quê quán;
  • Nguồn thu nhập ổn định: Thu nhập hàng tháng hoặc có tài sản bảo đảm như sổ tiết kiệm/ chứng chỉ tiền gửi;
  • Uy tín tín dụng cá nhân: Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng;
  • Điều kiện khác: Độ tuổi…

Nếu bạn đã xác định được đầy đủ hết thì hãy ra ngân hàng và làm cho mình một cái thẻ thôi nào. Cũng rất đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các chủ đề liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here