Kinh nghiệm cho vay thế chấp lãi suất thấp tại các ngân hàng Việt Nam

0
678
10 (100%) 1 vote

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều cho vay thế chấp. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất và những chính sách ưu đãi khác nhau cho người vay.

Lãi suất cho vay thế chấp tại các ngân hàng

Chắc chắn 1 điều rằng mức lãi suất luôn là vấn đề hàng đầu mà nhiều người quan tâm khi sử dụng dịch vụ cho vay thế chấp tại các ngân hàng.

Trên thực tế hiện nay mức lãi suất vay thế chấp giữa các ngân hàng cũng không chênh lệch nhau quá lớn, ngân hàng nhà nước cũng như ngân hàng tư nhân đã ổn định hơn trước rất nhiều. dao động từ 6% – 8%. Vậy đâu mới là vấn đề bạn cần quan tâm khi quyết định vay thế chấp.

Lãi suất cho vay tại các ngân hàng Việt Nam
Lãi suất cho vay tại các ngân hàng Việt Nam

Mức ổn định của lãi suất

Thường các ngân hàng lớn luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi mức ổn định lãi suất của nó theo thời gian như: Vietcombank, Viettinbank, Agribank, BIDV….. Các ngân hàng cổ phần hay tư nhân cũng áp dụng cho vay thế chấp nhưng còn đi kèm với rất nhiều chính sách ưu đãi, chính sách hỗ trợ, hồ sơ và thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh…. Tuy nhiên nếu trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn thì sẽ đi kèm với các mức phí khá cao nếu không chú ý sẽ gây thiệt hại khá lớn.

Ở mức lãi suất 6.99% Ngân hàng PV Bank Là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp có mức lãi suất thấp. Tuy nhiên mức lãi suất này không ổn định mà đây chỉ là mức lãi suất ban đầu, nó sẽ tăng dần theo các kì hạn. Chính vì vậy trước khi vay thế chấp cần phải tìm hiểu rõ về mức độ ổn định của lãi suất để tránh gây sự lầm tưởng trong quá trình vay.

Lãi suất thấp và vấn đề trong tương lai

Lãi suất cho vay thấp nhất và phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người vay thế chấp. Tuy vậy nếu mức lãi suất quá thấp thì cần phải xem xét lại vì rất có thể nó đang tiềm ẩn một số vấn đề trong tương lai. Các loại phí sẽ phát sinh trong quá trình vay, thời gian giải ngân lâu, thời gian đáo hạn ngắn, phí trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn, lãi suất qua các kì hạn có tăng cao…..

Thường thì các vấn đề này đều có trong hợp đồng cho vay thế chấp. Tuy vậy nhiều người chỉ quan tâm đến số tiền vay và lãi suất rồi kí, ít ai chịu khó đọc hết nhiều trang bản hợp đồng.

Vì vậy trước khi quyết định vay thế chấp ở ngân hàng nào bạn cần xem xét thật kỹ để lựa chọn dịch vụ cho vay thế chấp phù hợp. Cần tìm hiểu rõ:

  • Tìm hiểu kĩ về mức lãi suất của ngân hàng
  • Cách tính lãi suất của ngân hàng
  • Mức lãi suất đó là cố định hay sẽ được điều chỉnh qua các kì hạn
  • Mức phí trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn là bao nhiêu.
  • Rồi chọn gói vay phù hợp với khả năng chi trả và lãi suất của mình.

Ngày nay người sử dụng dịch vụ cho vay thế chấp tại các ngân hàng ngày càng nhiều bởi chính sách ưu đãi, thủ tục nhanh gọn, thời gian giải ngân nhanh chóng…. Tuy vậy hãy dành thời gian nghiên cứu nhiều ngân hàng khác nhau, nghe tư vấn nhiều người có chuyên môn để lựa chọn gói vay và lãi suất vay phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here