Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Vay thế chấp ngân hàng là một trong những hình thức vay được nhiều người áp dụng khi có nhu cầu cần một khoản tiền lớn và đang sở hữu một số lượng tài sản có giá trị, nhưng không muốn bán đi mà chỉ muốn thế chấp. Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra dịch vụ vay thế chấp cho khách hàng chọn lựa, với các mức lãi suất ngân hàng, thời hạn vay và giá trị vay khác nhau. Chính vì điều này, việc chọn lựa ngân hàng với mức lãi suất ngân hàng thế chấp phù hợp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cập nhật các thông tin về lãi suất vay thế của các ngân hàng, để có thể biết được lãi suất ngân hàng vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất hiện nay.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất

Khi nào cần vay thế chấp

Là hình thức dùng tài sản có giá trị, đang sở hữu làm bảo lãnh để xin vay một khoản tiền nhất định tại ngân hàng. Khi vay được tiền, người đi vay tạm thời trao lại quyền sở hữu tài sản cho bên ngân hàng đi vay và chỉ được phép lấy lại quyền sở hữu tài sản khi hoàn trả đủ số nợ và tiền lãi tương ứng. Trường hợp khi không thể chi trả đủ số nợ, trả nợ quá hạn, bên ngân hàng sẽ tiến hành tịch biên và thanh lý tài sản để bù lỗ.

Mục đích sử dụng vay thường vì các hình thức mua nhà, tiêu dùng, đầu tư kinh doanh… Người đi vay có nhiệm vụ chứng minh tài sản thế chấp có giá trị, có đầy đủ giấy tờ, mục đích vay và sử dụng tiền minh bạch, hồ sơ xin vay thế chấp đầy đủ thủ tục bên ngân hàng yêu cầu để vay ngân hàng thành công. Bên phía ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất cụ thể, giá trị khoản vay, thời hạn vay, thời gian đáo hạn định kì…

Đặc điểm lãi suất  ngân hàng

Có thể thấy, lãi suất ngân hàng là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất khi chọn lựa dịch vụ vay tại các ngân hàng. Mức lãi suất càng thấp, người đi vay càng có lợi. Tuy vậy, theo phân tích của các chuyên gia tài chính, hầu hết lãi suất vay thế chấp không có quá nhiều chênh lệch mà thường bị tác động bởi những thay đổi của lãi suất thị trường và mức lãi suất niêm yết ngân hàng Nhà nước.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất

Hiện nay lãi suất cho vay đã có nhiều ổn định hơn so với các năm trước, mức chênh lệch lãi suất không quá nhiều, tỷ lệ cạnh tranh lãi suất cho vay giữa các ngân hàng Nhà nước và ngân hàng tư nhân cũng rất mạnh mẽ, mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng khi đi vay.

Hầu hết người đi vay thường chọn các ngân hàng lớn, có lãi suất vay ổn định và phải chăng như Vietcombank, VietinBank, AgriBank, BIDV… với mức lãi suất cho vay khu vực thành thị thường thấp hơn từ 1-1,2% so với các khu vực khác.

Các ngân hàng Cổ phần như VIB, VpBank, MB Bank, TPBank, Sacombank… cũng thường xuyên đưa ra các mức lãi suất cạnh tranh, kèm theo các dịch vụ hỗ trợ, khuyến mãi, cam kết giải quyết hồ sơ nhanh chóng… để tạo sự chú ý, thu hút khách hàng tìm đến. Tuy vậy các mức phí trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn… thường khá cao, nếu không chú ý có thể gây thiệt hại không nhỏ cho người đi vay.

Được biết, ngân hàng PVBank (ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam) hiện đang cung cấp mức lãi suất https://chovaythechap.vn/vay-the-chap-ngan-hang thấp nhất trong số các ngân hàng (0,99%). Tuy vậy đây chỉ là mức lãi suất giai đoạn đầu và sẽ tăng dần vào các kì hạn sau, gây ra nhiều lầm tưởng cho người đi vay. Ngoài ra mức lãi suất của ngân hàng VietBank chỉ với 4,5% cho mỗi lần vay thế chấp cũng đang nhận được nhiều quan tâm.

Cập nhật mức lãi suất các ngân hàng

Các mức lãi suất ngân hàng mới nhất của các Ngân hàng tại Việt Nam hiện nay:

Ngân hàng Lãi suất/năm Mức vay tối đa Thời hạn vay
Dong A Bank 0.115 70% nhu cầu vay
Bắc Á Bank 0.11 70% nhu cầu vay
GP Bank 0.11 70% nhu cầu vay
Techcombank 0.1035 Tối đa 19 tỷ đồng 25 năm
ACB 0.08 Linh hoạt
MB 0.08 90% nhu cầu khoản vay
VIB 0.079 80% giá trị bất động sản 240 tháng
HSBC 0.0749 70% giá trị nhà đất 20 năm
Vietcombank 0.073 70% giá trị bất động sản 15 năm
BIDV 0.07 100% giá trị bất động sản 20 năm
Vietin Bank 0.07 80% nhu cầu giá trị vay 7 năm
VP Bank 0.0699 100% nhu cầu vay
Sacombanl 0.0688 100 giá trị bất động sản
ANZ 0.065 75% giá trị bất động sản 25 năm
AB Bank 0.0649 85% giá trị bất động sản 20 năm
Ngân hàng Phương Đông 0.0599 100% giá trị bất động sản 240 tháng
OCB 0.0599 100% bất động sản 20 năm
SHB 0.05 90% giá trị nhà đất
Lienviet Post Bank 0.05 70% nhu cầu vay
TP Bank 0.039 90% giá trị nhà 20 năm

Lưu ý khi chọn lựa lãi suất thấp

Người đi vay thường băn khoăn về vấn đề lãi suất thế chấp ngân hàng nào thấp nhất bởi việc chọn lựa mức lãi suất thấp, phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người đi vay. Tuy vậy mức lãi suất quá thấp cũng có thể tiềm ẩn nhiều bất cập ở tương lai cho người đi vay, những tác động của các loại phí dịch vụ kèm theo, khoản vay hạn chế, thời gian đáo hạn ngắn… cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất

Những lưu ý sau giúp người đi vay có thể chọn lựa được dịch vụ cho vay thế chấp phù hợp hơn:

 • Xác nhận điều kiện cho vay của bạn ngân hàng, đảm bảo bản thân nằm trong nhóm đối tượng ngân hàng cho vay.
 • Chọn gói vay phù hợp với nhu cầu.
 • Đảm bảo có đủ khả năng vay tài chính ngân hàng, đủ khả năng chi trả nợ và lãi suất. Biết cân đối, tính toán lại các khoản chi tiêu trong gia đình để dành ra chi trả khoản vay định kì.
 • Tìm hiểu kĩ về các đặc điểm lãi suất: mức lãi suất ngân hàng đưa ra, cách tính lãi suất của ngân hàng (tính lãi suất theo dư nợ giảm dần hay theo mức nợ ban đầu), mức lãi suất thay đổi định kì hay cố định.
 • Đảm bảo nắm rõ cách tính lãi suất của ngân hàng, thời hạn điểu chỉnh lãi suất
 • Các điều khoản và điều kiện khoản vay kèm theo: thời gian ưu đãi khoản vay, mức phí trả nợ trước hạn, thời gian đáo hạn…

 

Kinh nghiệm cho vay thế chấp lãi suất thấp tại các ngân hàng Việt Nam

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều cho vay thế chấp. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất và những chính sách ưu đãi khác nhau cho người vay.

Lãi suất cho vay thế chấp tại các ngân hàng

Chắc chắn 1 điều rằng mức lãi suất luôn là vấn đề hàng đầu mà nhiều người quan tâm khi sử dụng dịch vụ cho vay thế chấp tại các ngân hàng.

Trên thực tế hiện nay mức lãi suất vay thế chấp giữa các ngân hàng cũng không chênh lệch nhau quá lớn, ngân hàng nhà nước cũng như ngân hàng tư nhân đã ổn định hơn trước rất nhiều. dao động từ 6% – 8%. Vậy đâu mới là vấn đề bạn cần quan tâm khi quyết định vay thế chấp.

Lãi suất cho vay tại các ngân hàng Việt Nam
Lãi suất cho vay tại các ngân hàng Việt Nam

Mức ổn định của lãi suất

Thường các ngân hàng lớn luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi mức ổn định lãi suất của nó theo thời gian như: Vietcombank, Viettinbank, Agribank, BIDV….. Các ngân hàng cổ phần hay tư nhân cũng áp dụng cho vay thế chấp nhưng còn đi kèm với rất nhiều chính sách ưu đãi, chính sách hỗ trợ, hồ sơ và thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh…. Tuy nhiên nếu trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn thì sẽ đi kèm với các mức phí khá cao nếu không chú ý sẽ gây thiệt hại khá lớn.

Ở mức lãi suất 6.99% Ngân hàng PV Bank Là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp có mức lãi suất thấp. Tuy nhiên mức lãi suất này không ổn định mà đây chỉ là mức lãi suất ban đầu, nó sẽ tăng dần theo các kì hạn. Chính vì vậy trước khi vay thế chấp cần phải tìm hiểu rõ về mức độ ổn định của lãi suất để tránh gây sự lầm tưởng trong quá trình vay.

Lãi suất thấp và vấn đề trong tương lai

Lãi suất cho vay thấp nhất và phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người vay thế chấp. Tuy vậy nếu mức lãi suất quá thấp thì cần phải xem xét lại vì rất có thể nó đang tiềm ẩn một số vấn đề trong tương lai. Các loại phí sẽ phát sinh trong quá trình vay, thời gian giải ngân lâu, thời gian đáo hạn ngắn, phí trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn, lãi suất qua các kì hạn có tăng cao…..

Thường thì các vấn đề này đều có trong hợp đồng cho vay thế chấp. Tuy vậy nhiều người chỉ quan tâm đến số tiền vay và lãi suất rồi kí, ít ai chịu khó đọc hết nhiều trang bản hợp đồng.

Vì vậy trước khi quyết định vay thế chấp ở ngân hàng nào bạn cần xem xét thật kỹ để lựa chọn dịch vụ cho vay thế chấp phù hợp. Cần tìm hiểu rõ:

 • Tìm hiểu kĩ về mức lãi suất của ngân hàng
 • Cách tính lãi suất của ngân hàng
 • Mức lãi suất đó là cố định hay sẽ được điều chỉnh qua các kì hạn
 • Mức phí trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn là bao nhiêu.
 • Rồi chọn gói vay phù hợp với khả năng chi trả và lãi suất của mình.

 

 

Người đi vay thường quan tâm lãi suất thế chấp ngân hàng nào thấp nhất để chọn lựa, tuy vậy mức lãi suất quá thấp cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kĩ càng. Do vậy khi quyết định sử dụng dịch vụ vay thế chấp ngân hàng , hãy nghiên cứu kĩ lưỡng dịch vụ cho vay ở nhiều ngân hàng khác nhau, hỏi tư vấn từ nhiều cá nhân có chuyên môn để có thể chọn lựa loại hình vay thế chấp có mức lãi suất phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *