Lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng và lãi suất vay tín chấp ngân hàng luôn khiến nhiều người e ngại vì vấn đề lãi suất. Bởi lãi suất vay tín chấp thường áp dụng cao hơn vay thế chấp để ngân hàng đảm bảo những rủi ro cao hơn. Chính vì vậy, nhiều người quan tâm đến vấn đề lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất để lựa chọn.

Lãi suất cho vay tín chấp ngân hàng
Lãi suất cho vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp là gì? Lãi suất vay tín chấp ngân hàng tại Việt Nam

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Người đi vay cần khoản vay để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, du lịch, mua hàng tiêu dùng, xây sửa nhà hoặc đám cưới. Lúc này ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó đang công tác để định khoản cho vay. Thông thường, khoản vay tín chấp dao động trong khoảng 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời gian vay từ 6 tháng đến 60 tháng.

Thật ra có rất nhiều người còn mơ hồ không biết vay tín chấp là gì? Và cụ thể điều kiện để được vay là gì và thủ tục ra sao?… Lần lượt chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn từng câu hỏi.

Vay tín chấp chính là hình thức vay mà không cần phải thế chấp. Có nghĩa là người vay không cần phải thế chấp bất cứ một tài sản (nhà cửa, đất đai, xe cộ,…) cho ngân hàng. Người đi vay chỉ làm một công việc để đem lại sự tin tưởng cho ngân hàng đó chính là chứng minh được thu nhập và nơi ở hợp pháp là được.

Như vậy các bạn đã có những hình dung chung về vay tín chấp chưa? Thế thì khi gặp những vấn đề cá nhân nào đó thật sự chính đáng cần dùng đến tiền trong khi hiện tại bạn không có khả năng xoay sở thì một cứu cánh dành cho bạn đó chính là vay tín chấp. Vay tín chấp giúp bạn nhanh chóng sở hữu một số tiền lớn để giải quyết công việc gấp mà không cần phải khổ sở chạy vạy khắp nơi.

Ích lợi của vay tín chấp?

loi-ich-vay-tin-chap

                                                                         Lợi ích vay tín chấp

 • Các bạn được vay tiền mà ko nên có tài sản bảo đảm
 • Thời gian vay linh hoạt: 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng…
 • Hạn mức cho vay lên đến 10-15 lần lương
 • Thời kì chuẩn y giấy tờ ngắn mang thể giải ngân ngay trong ngày
 • Lãi suất quyến rũ đi kèm nhiều ưu đãi lúc vay
 • Đặc biệt hồ sơ vay hết sức đơn giản vì ko phải của cải để thế chấp

Lãi suất vay tín chấp

 • Đối với khách hàng vay vốn sẽ được giải ngân bằng tiền vnđ
 • Mức lãi suất vay tín chấp khó khăn 7% / năm tùy theo quy định của ngân hàng từng thời khắc
 • Mang hạn mức cho vay tối đa sở hữu thể lên tới 12 lần tháng lương bình quân của các bạn và ko quá 500 triệu
 • Thời hạn vay theo kỳ và tối thiểu 3 tháng

Điều kiện cho vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp ở những ngân hàng khác nhau thì điều kiện cho vay và lãi suất cũng khác nhau. Hiện nay có khá nhiều ngân hàng đang có hỗ trợ cho vay tín chấp như: VP Bank, ACB, Sacombank,… tuy nhiên tùy thuộc vào ngân hàng nào mà có điều kiện khác nhau và mức lãi suất cũng cạnh tranh với nhau.

Mặc dù điều kiện cho vay không giống nhau, nhưng chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những lời khuyên khi vay tín chấp để các bạn tham khảo.

 • Đối tượng vay vốn bắt buộc từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán KH ≤ 60 tuổi
 • Số tiền vay tối thiểu từ 10 triệu trở lên
 • Với hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn
 • Tổng thu nhập qua ngân hàng từ 3 triệu đồng/ tháng trở lên (Áp dụng nhân hệ số thu nhập trường hợp bạn công việc tại cơ quan hành chính sự nghiệp và không chứng minh được tất cả thu nhập thực tế) và được thanh toán qua account ngân hàng (ứng dụng trả lương bằng tiền mặt với hành chính sự nghiệp)
 • Một số điều kiện khác theo quy định của nhà băng

Các loại lãi suất vay tín chấp

Còn về vấn đề mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất thì điều này còn tùy thuộc vào hồ sơ vay của bạn. Như vậy họ sẽ căn cứ vào nghề nghiệp, công ty bạn đang làm việc, thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng…

Đối với gói vay tín chấp có hai loại lãi suất:

Lãi suất giảm dần là lãi suất được tính trên dư nợ hiện tại. Như vậy số tiền lãi người đi vay phải đóng giảm hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Cách tính lãi suất giảm dần:

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng.

Ví dụ: Số tiền vay tín chấp của bạn ở ngân hàng A là 300 triệu, thời gian vay trong 2 năm với mức lãi suất 12%/năm. Như vậy số tiền phải trả tháng 1 là 15.5 triệu, tháng 2 là 15.375 triệu, tháng 3 là 15.25 triệu…tháng cuối cùng là 12.625 triệu đồng.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất

– Lãi suất cố định là mức lãi suất được tính dựa trên dư nợ gốc ban đầu. Như vậy khoản tiền phải thanh toán theo thời gian không thay đổi. Cũng tương tự ví dụ trên, số tiền gốc bạn phải trả là 12,5 triệu/tháng, lãi phải trả là 3 triệu.

Nhìn chung 2 phương thức tính lãi suất trên đều có số tiền phải trả như nhau. Trên thực tế, các ngân hàng thường chọn cách tính lãi suất giảm dần để áp dụng cho gói vay tín chấp. Bởi họ mong muốn hạn chế rủi ro trong vấn đề quản lý thời gian vay của khách hàng.

Những chú ý khi vay tín chấp ngân hàng

Lựa chọn ngân hàng trước khi vay tín chấp

Trước khi vay tín chấp thì các bạn nên lựa chọn ngân hàng nào cho phù hợp. Như đã nói ở trên thì ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện và lãi suất không giống nhau. Chính vì vậy mà trước khi vay các bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ, cân nhắc xem ngân hàng nào có lãi suất thấp và phù hợp với mình nhất.

Lưu ý các khoản phí ngoài lãi suất khi vay ngân hàng

Có những ngân hàng đưa ra mức đề nghị lãi suất rất thấp nhưng các bạn phải tìm hiểu cho thật kỹ, vì có thể sau mức lãi suất đó có rất nhiều những khoản phí khác như phí tư vấn, phí thu hồ sơ, phí thẩm định… cho nên các bạn nên nhờ nhân viên tư vấn cung cấp đầy đủ những thông tin về lãi suất cũng như khoản phí.

Nếu như bạn thanh toán nợ trước thời hạn thì bạn phải chịu trả thêm một con số % nào đó nữa, tùy thuộc vào ngân hàng. Bởi vì khi bạn trả nợ trước thời hạn thì các ngân hàng sẽ bị thiệt, cho nên họ sẽ khống chế bạn trong một số nào đó và buộc bạn phải chi trả thêm.

Cân nhắc về khả năng trả nợ khi vay ngân hàng tại Việt Nam

Trước khi quyết định vay tín chấp các bạn nên lưu ý cân nhắc đề khả năng trả nợ của mình. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm khi vay tín chấp, nếu như khoản tiền mà các bạn phải chi trả hàng tháng nhiều hơn 2/3 tổng thu nhập hàng tháng của bạn thì có một lời khuyên dành cho bạn là không nên vay, hoặc vay khi thật sự cần thiết. Vì những trường hợp như thế này rất có thể sẽ làm cho bạn bị mất khả năng chi trả cho ngân hàng. Trường hợp bạn rơi vào những trường hợp như ốm đau, tai nạn, mất khả năng làm việc,… thì bạn sẽ gặp rắc rối để trả nợ.

Những thủ tục cho vay tín chấp là gì?

Thủ tục vay như thế nào cũng còn phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn vay. Khi đó người vay sẽ được nhân viên tư vấn yêu cầu bổ sung những loại hồ sơ, chứng từ gì có liên quan. Nhưng thông thường thì vay tín chấp hồ sơ giấy tờ đơn giản, ít hơn so với vay thế chấp.

Trên đây là những thông tin về vay tín chấp mà chúng tôi tổng hợp lại và chia sẻ đến các bạn, như vậy các bạn đã giải đáp được câu hỏi Vay tín chấp là gì và điều kiện như thế nào, thủ tục ra sao?

Vay tín chấp là một cứu cánh cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính, nhưng trước khi quyết định vay tín chấp các bạn cần phải tìm hiểu cho thật kỹ và đến nhiều ngân hàng để được tư vấn, cuối cùng đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

Cách phân loại lãi suất vay tín chấp

Còn về vấn đề mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất thì điều này còn tùy thuộc vào hồ sơ vay của bạn. Như vậy họ sẽ căn cứ vào nghề nghiệp, công ty bạn đang làm việc, thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng…

Đối với gói vay tín chấp có hai loại lãi suất:

– Lãi suất giảm dần là lãi suất được tính trên dư nợ hiện tại. Như vậy số tiền lãi người đi vay phải đóng giảm hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Cách tính lãi suất giảm dần:

Số tiền phải trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng.

Ví dụ: Số tiền vay tín chấp của bạn ở ngân hàng A là 300 triệu, thời gian vay trong 2 năm với mức lãi suất 12%/năm. Như vậy số tiền phải trả tháng 1 là 15.5 triệu, tháng 2 là 15.375 triệu, tháng 3 là 15.25 triệu…tháng cuối cùng là 12.625 triệu đồng.

– Lãi suất cố định là mức lãi suất được tính dựa trên dư nợ gốc ban đầu. Như vậy khoản tiền phải thanh toán theo thời gian không thay đổi. Cũng tương tự ví dụ trên, số tiền gốc bạn phải trả là 12,5 triệu/tháng, lãi phải trả là 3 triệu.

Nhìn chung 2 phương thức tính lãi suất trên đều có số tiền phải trả như nhau. Trên thực tế, các ngân hàng thường chọn cách tính lãi suất giảm dần để áp dụng cho gói vay tín chấp. Bởi họ mong muốn hạn chế rủi ro trong vấn đề quản lý thời gian vay của khách hàng.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

1. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

 • Với chủ trương hỗ trợ khách hàng thực hiện kế hoạch tiêu dùng, ngân hàng Vietcombank phát động chương trình cho vay tiêu dùng tín chấp với mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Cụ thể nếu khách hàng vay tiêu dùng 12 tháng trở xuống, lãi suất 7%/năm đối với 6 tháng đầu, vay thời hạn từ 1 – 2 năm mức lãi suất 7.2%/năm trong 06 tháng đầu, vay từ 2 năm trở lên lãi suất 7.2%/năm trong 12 tháng đầu.
 • Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: khoản vay dao động 25 – 500 triệu, lãi suất ưu đãi 0.85% – 1.3%/tháng, thời hạn vay 1 – 5 năm, thủ tục đơn giản.
 • Vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt, cho giáo viên, bác sĩ, bộ đội với mức lãi suất ổn định 8%/năm.

2. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Sacombank

 • Đối với gói vay cán bộ nhân viên, mức vay là 200 triệu đồng đối với Trưởng hoặc Phó phòng trở lên, 100 triệu đồng với nhân viên bình thường, thời gian vay tối đa 60 tháng, lãi suất thông thường 7.5%/năm.
 • Gói vay tiêu dùng – Bảo Tín, mức vay tối đa lên đến 16 lần thu nhập, thời gian vay tối đa 48 tháng, lãi suất thông thường 8.5%/năm.

3. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietinbank

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) được thành lập và chính thức hoạt động độc lập từ năm 1988. Với nỗ lực cung cấp cho khách hàng những dịch vụ vay tốt nhất, nhiều năm qua ngân hàng luôn định ra những mức lãi suất ưu đãi cho nhiều gói vay, nhất là vay tín chấp. Hiện tại lãi suất vay tín chấp ngân hàng VietinBank 0.85 – 1%/tháng, kỳ hạn vay lên đến 48 tháng.

4.  Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho vay tiêu dùng, cá nhân hộ gia đình vay sản xuất kinh doanh không cần tài sản đảm bảo với mức lãi suất ưu đãi từ 7%/năm. BIDV lựa chọn cách tính lãi suất vay tín chấp thấp dựa trên dư nợ thực tế, đảm bảo lợi ích của khách hàng một cách tối đa nhất.

5. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank

Với điều kiện là công dân Việt Nam trong độ tuổi 20 – 60 tuổi, có mức thu nhập hàng tháng 5 triệu (khu vực Hà Nội, TPHCM), 4 triệu (khu vực khác), khách hàng có thể vay tín chấp tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MaritimeBank) với lãi suất ưu đãi từ 0.8%-1,8%/tháng. Khách hàng sẽ phải trả theo hình thức trả cộng gốc và lãi hàng tháng.

6. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BAOVIET Bank

Chỉ cần doanh nghiệp có thực hiện trả lương qua Ngân hàng Bảo Việt (BAOVIET Bank) là cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp đó có thể vay tín chấp. Ngân hàng BAOVIET Bank áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp cạnh tranh là 11.5%/năm. Đối với cấp quản lý, mức vay tối đa là 500 triệu. Mức vay thấp hơn 200 triệu đối với nhân viên. Tương tự các ngân hàng khác, thời hạn vay tối đa là 48 tháng.

7. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng MBBank

Như bao ngân hàng khác, cho vay tiêu dùng là một trong những sản phẩm khá ưu tiên của Ngân hàng Quân đội (MBBank). Đặc biệt là gói cho vay tín chấp cá nhân, không cần tài sản thế chấp hoặc công ty bảo lãnh. Mức lãi suất áp dụng cho chương trình này là 12.5%/năm với thời hạn cho vay tối đa 48 tháng, số tiền vay không vượt quá 500 triệu đồng. Ngân hàng có nhiều phương thức thanh toán khác nhau để khách hàng chủ động lựa chọn.

Tuy nhiên nhìn chung ngân hàng MBBank chỉ cho các cá nhân vay tín chấp khi cơ quan, công ty của họ cũng có trả lương cho nhân viên qua hệ thống MBBank. Và tất nhiên nếu bạn làm việc cho doanh nghiệp – là đối tác của ngân hàng thì sẽ được ưu tiên hơn.

8. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng VPBank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) áp dụng mức lãi suất cho vay tín chấp theo lương chuyển khoản 0.81% – 1.5%/tháng, lãi suất theo lương nhận tiền mặt lãi 1.66% – 2.17%/tháng.

9. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) áp dụng mức lãi suất vay tín chấp là 13.78%/năm. Tiền lãi tính theo dư nợ thực tế, cố định trong suốt thời gian vay. Khoản vay lên đến 10 tháng thu nhập thực tế, không vượt quá 300 triệu đồng, thời gian vay dao động từ 6 – 60 tháng. Đặc biệt điều mà rất nhiều khách hàng hài lòng về ngân hàng Techcombank là thời gian phê duyệt hồ sơ vay nhanh chóng, thông thường chỉ tối đa 2 ngày.

10. Lãi suất vay tín chấp ngân hàng LienVietPostBank

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho vay tiêu dùng không đảm bảo tài sản đối với khách hàng là cán bộ công nhân viên chính thức của các doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức và của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Lãi suất ngân hàng áp dụng 13.75%/năm. Thời hạn vay tối đa là 48 tháng, đặc biệt mức cho vay lên đến 1 tỷ đồng.

Có thể thấy ngoài việc hiểu rõ được khái niệm “vay tín chấp là gì”, điều kiện, thủ tục, phân loại vay tín chấp thì các bạn cần phải quan tấm đến lãi suất, hạn mức, phương thức thanh nợ, phí ngoài lãi, và điều kiện chi trả để vay ngân hàng. Bài viết là sự chia sẻ tổng hợp với những kiến thức, trải nghiệm khá mới, cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lãi suất cho vay tín chấp, đồng thời lựa chọn hình thức và ngân hàng vay phù hợp nhất

 

Chia sẻ lãi suất Vay Tín Chấp ngân hàng mới nhất

So sánh lãi suất vay các ngân hàng – Chọn ngân hàng phù hợp nhất

Bấm vào đây để Đăng ký nhận tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *