Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

0
589
Rate this post

Những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ

Chúng tôi tin rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, mọi người có thể tự tin để chọn lựa cho mình những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất và phù hợp với bản thân và những người thân yêu của mình vì cuộc sống an toàn và tốt đẹp hơn.

Ngày nay có rất nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ, vậy lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì? 

Trong cuộc sống hiện tại, ai cũng mong muốn bản thân và những người thân yêu của mình được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ là giải pháp hiệu quả và văn minh cho gia đình, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà bảo hiểm nhân thọ mang lại để chọn lựa cho mình và gia đình một hợp đồng bảo hiểm tốt nhất.

Lợi ích bảo hiểm nhân thọMột trong số những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là giúp bạn thực hiện được ước mơ

Khi tham giả bảo hiểm nhân thọ không những đem lại những lợi ích to lớn cho xã hội mà còn đem lại những giá trị cho cá nhân và gia đình, vậy cụ thể những lợi ích đó là gì?

Đối với xã hội

Khi mọi gia đình đều tham gia bảo hiểm nhân thọ thì ngân sách quốc gia trong việc chi phí chăm lo cho người già sẽ được giảm bớt.

Huy động vốn để đầu tư cho những dự án dài hạn nhằm giúp cho đất nước phát triển hơn.

Khi mọi nhà đều tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho xã hội ổn định hơn.

Đối với cá nhân và gia đình người tham gia bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm thì chắc chắn một điều bạn sẽ yên tâm vì có một nguồn tài chính đảm bảo trong một số trường hợp bạn gặp rủi ro có thể là thương tật toàn bộ hoặc bộ phận, thậm chí là tử vong. Như vậy nhờ có bảo hiểm xã hội mà giúp cho cuộc sống gia đình bạn ổn định và yên tâm hơn.

Khi gia đình tham gia bảo hiểm chính là cách mà các bậc cha mẹ đang tích lũy tài chính để thực hiện những dự định trong tương lai, ví dụ như tiền mua nhà, mua xe, hưởng thụ tuổi già hoặc nuôi con cái ăn học,…

Thanh toán những chi phí sau cùng, tiền bồi thường của công ty bảo hiểm nhân thọ thường là những chi phí sau cùng, ví dụ như thanh toán chi phí phẫu thuật, khám chữa bệnh. Hoặc tiền bồi thường bảo hiểm dùng để trả nợ.

Tiết kiệm một cách có kỷ luật, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ vô hình chung sẽ tạo cho bạn một thói quen tiết kiệm một cách có kỷ luật. Chỉ khi tham gia bảo hiểm xã hội các bạn sẽ có kế hoạch tiết kiệm tốt nhất để phục vụ dự định cho tương lai.

 

Khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm?

Cũng không ít người băn khoăn không biết nên dùng số tiền đang có để mua bảo hiểm hoặc gửi tiền tiết kiệm. Vậy giữa hai hình thức mua bảo hiểm nhân thọ và gởi tiền tiết kiệm giống và khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau

lợi ích của bảo hiểm nhân thọBảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm đều góp phần phát triển kinh tế đất nước

– Giữa tiền tiết kiệm và bảo hiểm nhân thọ đều thu hút được một lượng lớn tiền mặt từ mọi cá nhân và tập thể. Qũy này đều góp phần đầu tư cho sự phát triển kinh tế, góp phần chống lạm phát, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân và giảm thiểu các tệ nạn xã hội.

– Người gởi tiền đến khi kết thúc thời hạn sẽ nhận được số tiền gốc và lãi nhất định.

– Cả hai hình thức này đều góp phần tích cực vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế cho đất nước, góp phần làm cho người lao động có tương lai ổn định, thu hút được nguồn vốn nhàn rỗi còn tồn đọng. Chính vì thế mà cả hình thức này đều được nhà nước bảo hộ.

Điểm khác nhau

Khác nhau về mục đích:

  • Mục đích của gởi tiền tiết kiệm chính là nhận lãi suất và thường được nhận trong một thời gian nhất định.
  • Mục đích của bảo hiểm nhân thọ không những mang tính chất tiết kiệm mà còn có thể khắc phục được những rủi ro. Hay nói một cách khác thì Bảo hiểm nhân thọ mang tính xã hội và tính tương hỗ lớn.

Khác nhau về tính chất:

  • Như đã nói ở trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được. Đối với bảo hiểm nhân thọ mang tính xã hội sâu sắc.
  • Còn gửi tiết kiệm thì lại mang tính chất kinh tế nhiều hơn.

Khác nhau về phương thức gởi và nộp:

lợi ích của bảo hiểm nhân thọGởi tiền tiết kiệm yêu cầu đối tượng mang tiền đến ngân hàng để làm thủ tục gởi tiết kiệm

  • Gởi tiết kiệm: Người có tiền phải đem số tiền mà mình có được đến các ngân hàng để tiến hành các thủ tích gởi tiết kiệm.
  • Bảo hiểm nhân thọ: có thể làm thủ tục và ký hợp đồng ngay tại nhà.

Khác nhau về người gửi tiền và người nhận:

  • Gửi tiết kiệm: Người gởi tiền và người nhận là 1, hoặc có thể có người thừa kế hợp pháp.
  • Bảo hiểm nhân thọ: có 2 trường hợp. Nếu như bảo hiểm nhân thọ có thời hạn thì người tham gia và người nhận như nhau. Chỉ có trường hợp đối tượng tham gia bảo hiểm chết đi thì người nhận mới là người khác. Còn đối với hợp đồng an sinh giáo dục thì người tham gia và người nhận là 2 người khác nhau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here