Mất mật khẩu thẻ ATM thì nên làm gì?

0
620
Rate this post

Việc quên hay mất mật khẩu thẻ ATM là hoàn toàn có thể xảy ra và bạn cần tới ngân hàng để được cấp lại mã PIN mới nếu muốn tiếp tục sử dụng thẻ. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có cách xử lý tốt nhất nếu không may rơi vào tình trạng này.

1. Làm gì khi mất mật khẩu thẻ ATM?

Làm gì khi mất mật khẩu thẻ ATM?Khi bị mất mật khẩu thẻ ATM thì nên tới ngân hàng để lấy lại mã PIN mới

Nếu bạn bị mất hay quên mật khẩu cho thẻ ATM của mình thì chỉ cần tới ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu cấp lại mã PIN. Tùy theo ngân hàng mà sẽ có những thủ tục khác nhau cho công đoạn này nhưng chủ yếu bạn cần mang thẻ ATM và chứng minh nhân dân. Ngân hàng sẽ cấp lại mã PIN mới và bạn chỉ cần đổi mới lại mật khẩu mới cho mình tại các cây ATM là có thể tiếp tục sử dụng như bình thường. Để tránh việc làm mất mật khẩu ATM lần nữa thì bạn nên chọn các con số dễ nhớ hơn hoặc ghi lại trong một file bí mật.

2. Những điều cần lưu ý khác khi sử dụng thẻ ATM

– Khi làm thẻ ATM thì bạn nên đọc kỹ hợp đồng sử dụng cũng như kiểm tra thông tin trên thẻ đã chính xác với các thông tin khi bạn đăng ký chưa.

– Khi kích hoạt thẻ và chọn mật khẩu mới thì bạn không nên chọn các con số như ngày tháng năm sinh, số điện thoại… vì kẻ xấu rất dễ đánh cắp những thông tin này và rút tiền trong tài khoản ATM của bạn.

Những điều cần lưu ý khác khi sử dụng thẻ ATMĐảm bảo tính bảo mật cho mật khẩu thẻ ATM

– Không nên đưa thẻ cho bất kỳ người nào, ngoại trừ những nhân viên ngân hàng được chỉ định làm việc với bạn.

– Không nên tiết lộ thẻ PIN cho bất kỳ ai và tránh không để thẻ bị cong, gấp.

– Không để thẻ ở gần những thiết bị điện tử có thể phát sóng hay có từ tính mạnh vì có thể làm hỏng dữ liệu trong thẻ. Tránh làm trầy xước phần băng màu đen ở mặt sau thẻ ATM.

– Chủ thẻ nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để đảm bảo tài khoản của mình luôn an toàn. Nếu chẳng may mất mật khẩu hay mất thẻ thì cần liên hệ với ngân hàng ngay lập tức.

Thẻ ATM hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc với người Việt Nam. Thẻ ATM giúp bạn quản lý tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng cũng như thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên không thiếu người gặp phải tình trạng quên hay mất mật khẩu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách giải quyết nếu chẳng may mất mật khẩu thẻ ATM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here