Mẫu đơn xin chuyển công tác mới nhất 2021

Khi công việc đã không còn phù hợp, hay vì bất cứ lý do gì đi nữa, bạn muốn thay đổi vị trí làm, bạn muốn chuyển đến 1 vị trí công tác mới. Bạn đang tìm mẫu đơn xin chuyển công tác mới nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và xem Mẫu Đơn Xin Chuyển Công Tác mới nhất dưới đây nhé.

Đơn xin chuyển công tác là gì?

Đơn xin chuyển công tác là gì?

Đơn xin chuyển công tác là một loại đơn chuyên dành cho những ai đang có ý định và mong muốn được chuyển nơi làm việc, nơi công tác.

Loại đơn này không được sử dụng phổ biến rộng rãi ở các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ lẻ mà thường được sử dụng nhiều ở các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp có quy mô lớn, đơn vị sự nghiệp công lập, nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện…Đặc biệt, công chức, viên chức, bộ đội, người lao động trong các ngành công an, giáo viên, sở, ban, ngành… là những người sử dụng nhiều loại văn bản này.

Ý nghĩa của đơn xin chuyển công tác

Tùy vào nhu cầu, nguyện vọng, vị trí việc làm của người muốn chuyển công tác mà đơn xin chuyển công tác có ý nghĩa khác nhau:

  • Nhân viên công ty hiện tại muốn chuyển tới một bộ phận khác phù hợp với năng lực bản thân và có thể phát triển bản thân với công việc đó
  • Người lao động muốn chuyển tới để làm việc tại chi nhánh ở quê để gần với gia đình
  • Giáo viên đang muốn chuyển tới dạy tại một trường khác trong huyện
  • Công an trong ngành muốn chuyển tới làm việc tại một đơn vị khác trong tỉnh

Nhờ có mẫu đơn xin chuyển công tác mà những người có thẩm quyền cao hơn sẽ xem xét, quyết định có phê duyệt lời đề nghị này hay không.

ĐƠN XIN CHUYỂN CÔNG TÁC

Kính gửi: …………………….………………….……………………………….……………………………….…………….………………

Tên tôi là:  …………………………………………………… Giới tính:…………….

Ngày tháng năm sinh: …………………………………………………………….……………………………….……………………………….…………………

Nơi sinh: …………………………………………………………..…………….……………………………….…………………

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………….…………….…………

Nơi ở hiện nay: ……………………………………………………………………………….……………………………….……………………………….

Trình độ chuyên môn:………………………………………………………..…………….……………

Đơn vị công tác hiện nay :……………………………………………………………………

Chức vụ, công việc đang đảm nhiệm: …………………………………….…………….………………………

Quá trình công tác của bản thân:

………………………………………………………………………………………………….……………………………

………………………………………………………………………………….……………….……………….……………

Lý do xin chuyển công tác (9):

……………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………….

Đơn vị xin chuyển đến:………………………………………………………………………………….

Tôi cam đoan sẽ chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định và hoàn thành công việc bàn giao cho đơn vị đang công tác đầy đủ và đúng hạn.

Tải về tại đây: don-chuyn-cong-tac

Nội dung của đơn xin chuyển công tác

Trước hết cũng như các loại đơn khác, các bạn cần phải có tiêu đề, có quốc hiệu, tiêu ngữ rõ ràng, điều này là bắt buộc có trong các mẫu đơn . Tiếp đến là tên của mẫu đơn, hay còn gọi là tiêu đề của mẫu đơn mà các bạn muốn viết ra. Các mẫu đơn trong dạng này thông thường đều có tên là “Đơn xin chuyển công tác, đơn xin chuyển đổi vị trí công tác, đơn xin chuyển đổi công tác hoặc là đơn xin chuyển vị trí công tác”.

Trong đơn xin chuyển công tác cũng phải ghi rõ bạn đã và đang công tác làm việc ở đâu, nắm rõ thông tin về cơ quan đoàn thể, cơ sở có thẩm quyền cao nhất, tổ chức mà có những lời kính gửi lên các người, có quyền xét duyệt nguyện vọng xin chuyển đổi công tác của bạn.

Các bạn nên khai báo đầy đủ các thông tin chi tiết cá nhân, để có thể có đủ tin tưởng và thông tin chính xác cho cấp trên xem xét và đánh giá như: Họ và tên, năm sinh, nơi ở hiện tại, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, văn bằng chuyên môn, đơn vị và chức vụ đang công tác, thời gian bắt đầu vào công tác tại đơn vị đó. Các bạn càng khai báo chi tiết thì sẽ làm cho bản đơn đầy đủ, chính xác và thuyết phục hơn. Và đặc biệt là không thể thiếu được nhiệm sở mà các bạn muốn chuyển đến.

Cuối cùng là những lời hứa, lời cam đoan của các bạn sẽ thực hiện và chấp hành các quy định của tập thể, cơ sở đó như thế nào, đoàn thể, sẽ đảm bảo hoàn thành tốt và bàn giao lại những công việc hiện tại mà các bạn đang công tác và những lời xin cảm ơn chân thành.

Những điều cần lưu ý khi chuyển công tác đến nơi mới

Đến môi trườnng mới, mọi thứ bắt đầu dường như khó khăn hơn. Bạn cần linh động để thích nghi và hòa nhập tốt nhất.

Sau khi đơn xin chuyển công tác của bạn được xét duyệt thì để không bị “mất nhịp ” hay xa cách so với đồng nghiệp nhé. Dưới đây là một số điều cần lưu ý nhiều hơn khi chuyển công tác đến nơi mới:

  • Tạo mối quan hệ thật khéo léo với các đồng nghiệp
  • Tận dụng và nhanh chóng nắm bắt cơ hội, học hỏi, biết vận dụng nghiệp vụ chuyên môn vào công việc.
  • Luôn Thể hiện năng lực của mình và cố gắng hết mình để ghi điểm nhanh với cấp trên.

Trên đây, daiabank.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn Mẫu đơn xin chuyển công tác mới nhất 2021. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *