Chọn mua bảo hiểm cho bé cha mẹ cần quan tâm gì?

Với gói bảo hiểm An Phúc Thành Tài Ưu Việt, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể an tâm về tương lai học vấn tốt nhất cho con trẻ cũng như đảm bảo an toàn tài chính cho cả gia đình nếu có những rủi ro xảy ra.

Mua bảo hiểm cho con trẻ luôn là một trong những kế hoạch dự trù cho tương lai mà nhiều cha mẹ quan tâm. Với hình thức mua bảo hiểm cho bé ngay từ khi còn nhỏ, tích lũy tài chính dần và đảm bảo phòng ngừa khi có điều bất trắc xảy ra, bảo hiểm cho bé luôn được xem là chiếc chìa khóa an toàn để con trẻ có được tương lai tươi sáng với nguồn tài chính ổn định hơn. Cập nhật những kinh nghiệm mua bảo hiểm cho bé để có thể chọn mua bảo hiểm một cách thông minh nhất.

mua bảo hiểm cho béMua bảo hiểm cho bé để xây dựng một tương lai vững chắc

Các loại hình bảo hiểm cho trẻ

Hiện nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm và các hãng bảo hiểm ra đời không chỉ dành cho người lớn mà còn cho cả trẻ nhỏ. Việc chọn mua bảo hiểm cho trẻ được nhận định là một trong những giải pháp đầu tư tài chính lâu dài mà cha mẹ mong muốn thực hiện cho con cái, để tạo dựng nên tương lai vững chắc hơn.

Các gói bảo hiểm dành cho trẻ thường không hướng đến nhu cầu bảo vệ tài chính của gia đình, mà hướng đến tiêu chí tích lũy tiết kiệm lâu dài để con cái có được một khoản tài chính ổn định cho tương lai. Mỗi loại hình bảo hiểm cho trẻ đều có những đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như bảo hiểm sức khỏe hướng đến đảm bảo sức khỏe của trẻ, hỗ trợ chi phí khi trẻ ốm đau, bảo hiểm giáo dục hướng dẫn đầu tư lâu dài để trẻ có cơ hội học tập thuận lợi…

Những loại hình bảo hiểm cho trẻ cha mẹ có thể tham khảo:

Bảo hiểm nhân thọ

Đây là loại hình bảo hiểm được nhiều người biết đến, cha mẹ có thể mua cho trẻ để chuẩn bị tương lai cho con cái. Tương tự như một loại hình tiết kiệm có lãi, người được nhận bảo hiểm (ở đây là con cái) có thể nhận lại giá trị tích lũy của bảo hiểm khi hết thời hạn. Chi phí của bảo hiểm sẽ được cha mẹ đóng dần theo tháng, quý, 6 tháng hoặc 1 năm.

Đặc biệt, nếu có vấn đề không may xảy ra với người mua hoặc người nhận bảo hiểm, bên Công ty bảo hiểm sẽ chi trả phí bồi thường với giá trị tương ứng, cũng như hỗ trợ những chi phí điều trị, học tập, trưởng thành… Chẳng hạn như một người chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ, đã đóng phí bảo hiểm trong khoảng thời gian 3-4 năm và không may bị tử vong do tai nạn, bệnh tật bất ngời. Con cái là người thụ hưởng sẽ được nhận khoản phí bồi thường của bảo hiểm, được hỗ trợ chi phí học tập cho đến năm 18 tuổi, cũng như nhận khoản phí còn lại khi trưởng thành.

Ngoài ra các loại hình bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn trong 3-4 năm cũng giúp cha mẹ tích lũy tiền bạc với mức lãi suất cao, tạo nên hình thức đầu tư tài chính hợp lý.

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình đang trở thành “làn sóng” mạnh mẽ. Bởi người dân ngày càng có ý thức hơn trong việc bảo vệ người thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. Còn về…

Bảo hiểm giáo dục

Để chuẩn bị cho con cái có được nền tảng giáo dục trong môi trường học tập tốt nhất, có không ít cha mẹ đã quyết định chọn mua bảo hiểm giáo dục để tích lũy chi phí học Đại học cho con cái ở tương lai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm thường kéo dài từ 8-22 năm, hoặc 12-22 năm theo hình thức nhận tiền 1 lần hoặc nhận tiền định kì.

mua bảo hiểm cho bé

Bảo hiểm an sinh lập nghiệp

Chuẩn bị mọi thứ khi còn có thể để chắp cánh tương lai cho con cái luôn là điều cha mẹ quan tâm, hình thức bảo hiểm an sinh lập nghiệp cũng hướng đến yếu tố này. Khác với bảo hiểm nhân thọ hay sức khỏe, bảo hiển an sinh hướng đến nhu cầu đầu tư từ sớm của cha mẹ, với thời gian bảo hiểm kéo dài từ 8-22 năm, mức phí tối thiểu từ 4 triệu đồng để nhận lại khoản giá trị lớn hơn cho tương lai sau này.

Bảo hiểm sức khỏe

Tương tư như bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe cho trẻ hỗ trợ đảm bảo phòng ngừa mọi vấn đề có thể xảy ra với sức khỏe, tính mạng của trẻ từ khi mua bảo hiểm cho đến khi hết hạn hợp đồng. Quyền lợi trẻ nhận được phí hỗ trợ khi ốm đau tùy thuộc vào giá trị bảo hiểm cha mẹ chọn mua.

Bên cạnh đó, bảo hiểm sức khỏe cũng có một số loại dành cho cả trẻ dưới 1 tuổi, hợp đồng có hạn từng năm và cha mẹ cần mua bảo hiểm liên tục hàng năm để đảm bảo trẻ luôn được hỗ trợ bảo hiểm trong suốt  thời gian khôn lớn.

Lợi ích khi mua bảo hiểm cho trẻ

Những lợi ích trẻ có thể nhận được khi khôn lớn, có đủ năng lực pháp lý để nhận lại giá trị bảo hiểm cha mẹ đã thực hiện trong nhiều năm có thể kể đến:

– Đảm bảo trẻ được chăm sóc, bảo vệ cho đến khi trưởng thành và nhận được những quyền lợi ưu đãi khi có vấn đề về sức khỏe, cần được chăm sóc.

– Đảm bảo nguồn tài chính ổn định ở tương lai cho con trẻ và gia đình.

– Giúp các gia đình có được phương thức tiết kiệm thông minh, hợp lý và sinh lời ổn định.

Lưu ý khi mua bảo hiểm cho trẻ

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần lưu ý những điều sau khi chọn mua bảo hiểm:

– Cần chọn gói bảo hiểm phù hợp cho trẻ trước khi quyết định chọn mua, đảm bảo người mua và nhận bảo hiểm có được những quyền lợi tốt nhất.

– Chọn thêm hình thức người trụ cột, người chi trả bảo hiểm được phép tham gia vào bảo hiểm. Như vậy khi có vấn đề gì xảy ra với người mua bảo hiểm, bên Công ty bảo hiểm vẫn đảm bảo quyền lợi cho cả người mua và người được mua bảo hiểm.

– Bảo hiểm là hình thức đầu tư đặc biệt khi hướng đến lợi nhuận nhưng đồng thời còn bảo vệ tính mạng con người. Chọn mua bảo hiểm đừng nên đặt quá nhiều lên lợi nhuận và lời lãi, mà cần đảm bảo được dự định của tương lai lên trên hết.

– Đảm bảo có đủ năng lực tài chính ổn định, lâu dài khi tham gia. Tránh để trường hợp bỏ dở bảo hiểm khi đang thực hiện, có thể mất hoàn toàn phí bảo hiểm đã đóng hoặc nhận lại với số lượng ít.

– Tham gia kí kết và chỉ đóng phí cho Công ty bảo hiểm.

– Chọn lựa Công ty bảo hiểm uy tín, gói bảo hiểm đa dạng, nhiều lợi ích.

Các gói bảo hiểm cho trẻ phổ biến

Công ty bảo hiểm Manulife

Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Kể từ khi xuất hiện vào năm 1999 đến nay,  ManuLife đã không ngừng cải thiện và phát triển để đem đến thị trường bảo hiểm Việt Nam danh mục các sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của hơn 600.000 khách hàng

Hiện nay, gói bảo hiểm Quà Tặng Con Yêu của ManuLife đang được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để đảm bảo tương lai của bé sau này. Gói sản phẩm này bao gồm Manulife – Quà Tặng Con Yêu – Tích Lũy” và  “Manulife – Quà Tặng Con Yêu – Bảo Vệ”. Tùy theo nhu cầu mà các bậc phụ huynh có thể linh hoạt lựa chọn.

Công ty bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt được biết đến là 1 nhà bảo hiểm lâu đời nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Trong hơn 50 năm hình thành và phát triển, Bảo Việt đã không ngừng nổ lực, phấn đầu, hoàn thành xuất sắc vai trò và trách nhiệm,  mang đến cho cộng đồng những gói sản phẩm hữu ích, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống mọi nhà, hướng đến sự phát triển bền vững.

Bảo hiểm nhân thọ – An Sinh Giáo Dục của Bảo Việt mang lại sự bảo vệ vững chắc tương lai cho bé nếu chẳng may có rủi ro xảy ra với trụ cột trong gia đình. Với gói bảo hiểm này, bạn hoàn toàn có thể an tâm về khả năng bé vẫn được hưởng môi trường giáo dục tốt nhất trong mọi hoàn cảnh.

Các loại bảo hiểm nhân thọ của công ty Bảo Việt

Bảo Việt là một trong những công ty bảo hiểm lớn và uy tín trong nước, được nhiều người tin cậy cũng như lựa chọn. Bảo Việt có khá nhiều sản phẩm khác nhau về bảo hiểm được chia thành các mảng đa dạng như đầu tư, tích lũy, bảo…

Công ty bảo hiểm AIA

Công ty bảo hiểm AIA, trực thuộc tập đoàn AIA là một trong những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thế giới. Ra đời tại Việt Nam từ năm 2000,với nền tảng tài chính vững mạnh cùng chiến lược kinh doanh rõ ràng, minh bạch, AIA mang đến những giải pháp bảo hiểm kết hợp đầu tư ưu việt, được nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng và lựa chọn.

Mua bảo hiểm cho bé là một trong những giải pháp an toàn, thông minh và đảm bảo để cha mẹ có thể xây dựng tương lai vững chắc hơn cho con cái. Đảm bảo nghiên cứu, chọn lựa kĩ các loại hình bảo hiểm cũng như kiên trì thực hiện để có thể nhận được thành quả tốt nhất sau nhiều năm tham gia bảo hiểm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *