Mua trả góp xe máy và những điều cần lưu ý

Mua trả góp xe máy là hình thức cho vay được nhiều người lựa chọn để sở hữu chiếc xe yêu thích ngay lập tức mà không phải tiết kiệm trong một thời gian dài. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin về hình thức cho vay này.

Mua trả góp xe máy

Ưu thế lớn nhất của việc mua xe trả góp chính là quá trình rất nhanh chóng và đơn giản chứ không phức tạp như những chương trình vay vốn khác. Chỉ cần khoảng 10 phút là bạn sẽ sở hữu được chiếc xe yêu thích mà lại không phải chi một số tiền quá lớn ngay lập tức. Thêm nữa, bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản và thời hạn trả góp cũng khá linh hoạt.

Mua trả góp xe máy - lợi và hại

Tuy nhiên, song song với những lợi ích này thì người mua trả góp xe cũng còn phài đối mặt với những rủi ro nhất định của loại hình cho vay này. Bất lợi dễ thấy nhất chính là bạn sẽ phải trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi trong một thời gian dài và tổng số tiền này là rất cao.

Ví dụ: Bạn muốn mua một chiếc xe có giá là 37,5 triệu đồng, vay 70% giá trị xe với lãi suất 3,5%/tháng và thời hạn vay là 12 tháng. Như vậy tính ra bạn đã phải trả tổng số tiền là 36,564 triệu đồng, cộng với 30% phần tiền bạn bỏ ra ban đầu thì giá trị của chiếc xe đã bị nâng lên tới hơn 50 triệu.

Mọi người thường nghĩ rằng hình thức cho vay sẽ giúp giảm đi phần nào áp lực tài chính nhưng trên thực tế bạn đã phải trả một số tiền cao hơn giá niêm yết của chiếc xe rất nhiều. Đó là chưa tính tới mức lãi suất của những công ty cho vay đôi khi cao ngất ngưỡng và khiến người mua xe gặp nhiều khó khăn về sau.

Thủ tục mua trả góp xe máy

Mua xe may tra gop

Đa phần các thủ tục cho vay trả góp mua xe máy khá đơn giản và tùy thuộc vào ngân hàng nơi bạn chọn. Hoặc bạn có thể ra cửa hàng xe máy để nhân viên tư vấn vì các cửa hàng luôn có chương trình liên kết với ngân hàng và các công ty tài chính.

Thông thường, các thủ tục này bao gồm:

 • Giấy chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe
 • Các giấy tờ liên quan khác tùy quy định của ngân hàng và công ty tài chính.

Các ngân hàng cho vay mua trả góp xe máy

CÔNG TY HOME CREDIT

Những điểm cho vay mua trả góp xe máy

HOME CREDIT là một công ty tài chính uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong các sản phẩm đa dạng về cho vay trả góp. Trong đó có có trả góp xe máy với lãi suất ưu đãi 1,39%/tháng và kỳ hạn cho vay là 12 tới 18 tháng. Giá trị khoản vay có thể lên tới 80 triệu đồng và khách hàng chỉ cần mang chứng minh nhân dân cùng hộ khẩu là có thể sở hữu chiếc xe trong mơ của mình.

CÔNG TY HD SAISON

mua vay trả góp công ty HD SAISON
HD SAISON là công ty tài chính 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Trong hơn 10 năm hoạt động và phát triển, HD SAISON đã đáp ứng nhu cầu vay vốn tiêu dùng của hơn 2 triệu khách hàng ở khắp mọi miền đất nước. Cho vay mua trả góp xe máy là một trong những dịch vụ nổi bật của HD SAISON, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đặc điểm gói vay

 • Lãi suất chỉ từ 1,03%
 • Trả trước 0% giá trị xe (áp dụng cho khoản vay tối đa 40 triệu)
 • Thời hạn thanh toán tối đa tới 24 tháng
 • Miễn phí bảo hiểm khoản vay

Thủ tục và hồ sơ:

CMND và bằng lái xe ( áp dụng cho KH trả trước 40% khoản vay)

FE CREDIT

mua xe trả góp FE credit

FE Credit là công ty tài chính trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). Không ngừng nỗ lực và phấn đấu, FE Credit đã vươn lên thành đơn vị cho vay tín chấp hàng đầu, đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi đối tượng khách hàng. Gói vay cho mua trả góp xe máy là 1 trong những sản phẩm thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay.

Đối tượng khách hàng

 • Từ 20-60 tuổi
 • Thu nhập từ 3 triệu/ tháng

Đặc điểm gói vay

 • Khoản vay đến 100% giá trị xe
 • Thời gian trả góp tối đa 36 tháng
 • Liên kết với 3000 đối tác trên toàn quốc

Thủ tục và hồ sơ

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe
 • 1 trong các loại giấy tờ sau:
  – Hóa đơn tiền điện
  – HĐ bào hiểm nhân thọ/HĐ vay các công ty tài chính khác
  – Chứng minh thu nhập/Sao kê ngân hàng /Cà vẹt xe

NGÂN HÀNG VP BANK

Ngân hàng cho vay mua trả góp xe máyNgân hàng cho vay mua xe máy trả góp với hai dạng lãi suất, một là 1,59% với những người chứng minh thu nhập, còn những ai không cần chứng chứng minh thu nhập thì có lãi suất lên tới 2,49%. Gói cho vay này không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh của công ty đang làm việc. Thời hạn cho vay linh hoạt từ 6 tới 24 tháng. Điều kiện cho vay là từ 20 tới 55 tuổi, thủ tục cần chứng minh nhân dân và hộ khẩu là đủ.

Lưu ý khi mua trả góp xe máy

Bạn nên chọn lựa chiếc xe mà mình thích trước khi quyết định đi vay để không phải luống cuống chọn lựa. Nên chọn vay những nơi có uy tín và cần tính toán trước số tiền mà mình cần và để trả cho chiếc xe. Việc tính toán này nên đảm bảo cả phần lãi suất và khả năng tài chính chi trả cho số tiền lãi sau khi mua xe để tránh khó khăn về chi tiêu. Bạn có thể tìm hiểu trước những nơi cho vay với lãi suất thấp và từ đó có quyết định chính xác cho bản thân.

Xe máy là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống và vì thế mà việc sở hữu một chiếc xe là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn tiền để mua cho mình một chiếc xe như mong đợi. Cũng vì lý do này mà mua trả góp xe máy trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Sau đây là những thông tin cơ bản cũng như những lưu ý bạn nên biết khi có ý định mua trả góp xe máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *