Nên mua gì trước nhà hay xe?

0
387
Rate this post

Nên mua gì trước nhà hay xe

Thường khi phân tích để đưa ra quyết định nên vay mua nhà trước hay vay mua xe trước hầu hết đều quan tâm đến việc sử dụng tư duy tài chính, chính sách tài chính, môi trường tài chính, an sinh xã hội của nước ngoài và Việt Nam, bảo hiểm,…

Mua xe và mua nhà đều là hai tài sản có giá trị lớn và sử dụng lâu dài nên trước khi ra quyết định mua cần suy xét kỹ càng. Không chỉ vậy nhà và xe đều là hai tài sản vô cùng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày nên mua cái gì trước luôn là bài toán khó.

Mua nhà để an cư lập nghiệp

Giả dụ bạn dồn tiền hoặc vay tiền mua xe trước những nếu sự nghiệp thăng trầm thì chiếc xe đó chẳng còn giá trị gì với bạn nữa. Bởi nếu bán để trả nợ thì lỗ, mà giữ cũng không đủ chi phí nuôi nó. Vậy thì vay vốn mua xe làm gì trong khi nhà ở chưa có.

Theo quan điểm của ông cha ta từ xưa thì có yên ổn chuyện nhà cửa, có nơi ăn trốn ở mới yên tâm lạc nghiệp, phát triển nghề nghiệp được. Theo đó, việc nghĩ tới đầu tiên là mua nhà rồi có tiền hoặc nhu cầu cần thiết thì mới mua xe.

Theo một góc nhìn khác thì vay mua nhà vào thời điểm bất động sản đang phát triển bạn sẽ nhận được từ căn nhà sau một hai năm. So với việc mua xe chỉ cần đưa ra khỏi showroom đã bị mất giá. Kể cả khi kinh tế suy giảm thì việc bán nhà cũng không bị mất giá như bán xe.

Nói tóm lại

Vay mua xe hay vay mua nhà đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn?

Mua xe hay mua nhà giúp bạn ổn định hơn?

Vay mua xe hay vay mua nhà gặp rủi ro hơn?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here