Nên vay mua nhà hay thuê nhà chọn hướng nào?

1
1433
Rate this post

Nên http://hcmbanker.vn/dich-vu-tu-van/vay-mua-nha/
hay thuê nhà đều tùy thuộc vào khả năng tài chính và cần có sự tính toán cẩn thận để không gặp khó khăn trong tương lai. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để đưa ra quyết định thích hợp nhất với mình.

Nên mua nhà hay thuê nhà

Với những gia đình có thu nhập ổn định và công việc tốt thì tất nhiên việc mua nhà vẫn tốt hơn. Theo các cuộc nghiên cứu thì những người trẻ có trình độ, việc làm lâu dài thì sau 7 năm sẽ có thể tiết kiệm được tới 800 triệu. Số tiền này đã tương đương một nửa giá cảu căn hộ khoảng 1,6 tỷ. Do đó, việc đi vay thêm từ ngân hàng để trả góp mua căn hộ là hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Nên vay mua nhà hay thuê nhà?

Nếu chúng ta tính toán thử về mức lãi suất giả định hằng năm là 12% với khoản vay kéo dài trong thời hạn 15 năm thì tổng chi phí cho việc mua căn hộ là khoảng 2,5 tỷ đồng. Còn nếu thuê nhà cũng trong thời hạn 15 năm với giá trung bình 6-7 triệu một tháng thì tổng chi phí thuê sẽ lá 1,5 tỷ đồng. Như vậy việc nên http://hcmbanker.vn/dich-vu-tu-van/vay-mua-nha/
hay hay thuê nhà là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Với những người có thu nhập ổn định thì nên mua nhà vì đây là sự đầu tư về lâu về dài và cần thiết nếu muốn tiếp tục phát triển ở nơi đang làm việc. Tuy nhiên với những người có thu nhập thấp hơn thì lựa chọn đi thuê sẽ thích hợp hơn, vì nó sẽ không tạo áp lực lên tài chính gia đình. Hơn nữa, hiện nay cũng có rất nhiều nhà cho thuê với các tiện nghi đầy đủ và giá cả đa dạng.

Lưu ý khi mua nhà

Lưu ý khi vay mua nhà

Nếu bạn là người có công việc ổn định vả thu nhập tốt muốn vay ngân hàng mua nhà thì cần tính toán cẩn thận. Việc đi vay có thể cho những ích lợi ban đầu nhưng nếu tính toán không cẩn thận trong tương lai thì cũng sẽ mang lại khá nhiều bất lợi. Bạn chỉ nên tính toán mua nhà khi có số tiền tiết kiệm chiếm 56% giá trị căn hộ. Nếu số tiền tiết kiệm của bạn ít hơn thì trong thời gian về sau bạn có thể gặp khá nhiều khó khăn để trả phần lãi suất. Trên thực tế nhiều người đã phải bán căn nhà vừa mua chỉ vì không thể trả nổi phần lãi sau này.

Một nơi ở ổn định luôn là điều mà mọi người ước mơ bởi lẽ có một căn nhà thì mới có thể tiếp tục phát triển bền vững được. Cũng vì thế mà rất nhiều người hiện nay đang phân vân với câu hỏi nên http://hcmbanker.vn/dich-vu-tu-van/vay-mua-nha hay thuê nhà và không biết hướng nào thì có lợi trong tương lai. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here