Những hiểu biết khi gửi tài khoản tiết kiệm vào ngân hàng

0
590
Rate this post

Nên để bao nhiêu tiền trong ngân hàng là câu hỏi thường gặp để có cách chi tiêu cũng như tiết kiệm đúng đắn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để có quyết định chính xác cho mình.

Những tài khoản thanh toán

Nên để bao nhiêu tiền trong ngân hàng
tài khoảntiết kiệm

Đây là dạng tài khoản dùng cho các giao dịch thanh toán thông qua ngân hàng, bạn cũng có thể gửi và rút tiền như một tài khoản thông thường. Tài khoản thanh toán còn sẽ được tính lãi nhưng thường số lãi không lớn. Do đó, bạn chỉ nên để khoảng 1 tháng lương trong dạng tài khoản này để chi trả cho các hóa đơn hàng tháng. Khi rút tiền từ tài khoản thì bạn cũng nên lưu ý không nên rút quá nhiều vì sẽ phải đóng phí một khi số tiền thấp hơn số dư tối thiểu.

Đối với tài khoản tiết kiệm

Nên để bao nhiêu tiền trong ngân hàng với dạng tài khoản tiết kiệm thì câu trả lời là từ 3 tới 6 tháng lương. Như vậy, bạn có thể rút bất kỳ khi nào bạn cần và có thể hưởng mức lãi nhiều hơn so với tài khoản thanh toán. Nếu muốn được lãi suất tiết kiệm cạnh tranh nhất thì bạn nên tham khảo nhiều ngân hàng trước khi ra quyết định gửi.

Nên để bao nhiêu tiền trong ngân hàng

Bạn cũng nên có một tài khoản tiết kiệm khẩn cấp cũng với số tiền như trên để dùng cho những trường hợp bất ngờ và cần tài chính. Thêm nữa, nếu có các khoản nợ thì bạn nên để ít nhất một tháng lương trong tài khoản tiết kiệm để trả nợ hay dùng cho các trường hợp cần. Sau khi đã dùng trong chi tiêu cần thiết thì bạn nên tích lũy tiền trở lại trong tài khoản để có thể tiếp tục dùng trong các kỳ tiếp theo.

Lưu ý về tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán

Bạn nên mở tài khoản thanh toán và tiết kiệm ở hai ngân hàng khác nhau để tạo sự ngăn cách cho những tài khoản này. Như vậy sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu và sẽ phòng tránh được trường hợp chi tiêu không giới hạn. Với dạng tài khoản tiết kiệm thì bạn cũng nên mở nhiều tài khoản khác nhau cho từng mục đích. Chẳng hạn như quỹ tiết kiệm du lịch, như vậy bạn sẽ có thể tiết kiệm từ từ và dùng trong tương lai mà không sợ thâm hụt tài chính.

 

Tài khoản ngân hàng có thể mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn với những mục đích như tiết kiệm, thanh toán… Tuy nhiên, nên để bao nhiêu tiền trong ngân hàng cũng là câu hỏi rất thường gặp. Nếu bạn đang có thắc mắc giống như trên thì hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here