Tại sao Bitcoin bùng phát ở Venezuela

Tại sao Bitcoin bùng phát ở Venezuela

Khi Venezuela trải qua đợt khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử – trong đó lạm phát nhảy vọt và các nhu cầu thiết yếu cơ bản rơi vào tình trạng thiếu hụt – nhiều người đã chuyển sang đào Bitcoin để tồn tại, dựa trên một báo cáo về các vấn đề hiện nay của The Atlantic.

Theo CNBC, ở đất nước đang rơi vào tình trạng khủng hoảng này, giá điện đang trở nên rẻ hơn hầu hết hàng hóa cơ bản. Điều này là vì dưới thời Tổng thống Nicolás Maduro, điện được tài trợ đến mức gần như miễn phí.

Hoạt động đào Bitcoin diễn ra như thế này: Các thợ đào sẽ sử dụng phần mềm máy tính để giải quyết các bài toán phức tạp, qua đó tạo ra một liên kết mới trong Blockchain – một cuốn sổ cái công nghệ khổng lồ, và là nền tảng củng cố đồng Bitcoin. Đổi lại, họ sẽ được tưởng thưởng bằng Bitcoin. Một trong những yêu cầu để đào Bitcoin là có nguồn cung cấp điện lớn.

Tờ The Atlantic lý giải rằng người sử dụng ở Venezuela – người có thể điều hành nhiều thiết bị đào Bitcoin – có thể kiếm được khoảng 500 USD mỗi tháng, một khoản tiền tuy nhỏ nhưng cũng đủ để mua các hàng hóa cần thiết như tã lót cho trẻ sơ sinh hoặc isulin từ nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *