Thẻ ATM là và những điều cần biết về thẻ ATM

0
762
Rate this post

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của những tổ chức tài chính và ngân hàng mà câu hỏi thẻ ATM là gì cũng trở nên phổ biến hơn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cũng như hiểu biết về loại thẻ đa dụng này.

Tại sao gọi là thẻ atm

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, nếu theo định nghĩa rộng thì thẻ ATM bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay thì dạng thẻ ATM phổ biến chỉ là một loại hình thức phát triển ban đầu của thẻ ghi nợ. Chủ thẻ có thể thông qua thẻ ATM và tiếp cận trực tiếp với tài khoản của mình từ các máy rút tiền tự động (ATM). Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện những giao dịch tự động khác nữa như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán… từ máy ATM.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ thường có thiết kế  hình chữ nhật tiêu chuẩn, kich thước là 8,5×8,5 cm, phù hợp với khe thẻ đọc của máy rút tiền tự động. Trên bề mặt thẻ được dập nổi tên chủ thẻ, số thẻ, bằng giấy để người chủ ký tên cùng băng từ hoặc thẻ chip lưu trữ thông tin về tài khoản ngân hàng đã được đăng ký.

Những ưu thế của thẻ ATM là gì?

Bạn có thể dùng thẻ ATM để xem số dư tài khoản, thực hiện những giao dịch như chuyển khoản, rút tiền, in sao kê… Thậm chí với những hệ thống máy ATM hiện đại, bạn còn có thể gửi tiền trực tiếp vào tài khoản của mình cũng như thực hiện các dịch vụ của ngân hàng khác nữa. Với thẻ ATM, bạn có thể tiếp cận với tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi, vào bất kỳ thời gian nào trong ngày và bất kỳ ngày nào trong tuần. Bạn sẽ không còn phải phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng hay phải tới tận trụ sở ngân hàng để thực hiện những giao dịch cần thiết, tất cả được gói gọn trong hệ thống với hai yếu tố duy nhất là thẻ ATM và máy rút tiền tự động.

Những ưu thế của thẻ ATM

Thẻ ATM mang lại những tiện ích nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay các hệ thống ATM lớn trên thế giới như CIRRUS của MasterCard hay Plus của Visa còn cho phép thẻ của những ngân hàng và tổ chức tín dụng khác kết nối, tạo thành một mạng lưới rộng khắp trên toàn cầu và đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của khách hàng ở khắp mọi nơi.

 

Thẻ ATM trong những năm gần đây đã trở thành một vật không thể thiếu của mọi người. Không chỉ là một công cụ giúp thực hiện các hoạt động thanh toán, chuyển tiền khác nhau mà còn là một cách để mọi người có thể tiếp cận với tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về thẻ ATM là gì cũng như những lợi ích khi sử dụng loại thẻ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here