Thẻ đồng thương hiệu là gì? 10 thẻ đồng thương hiệu nổi bật nhất

0
508
Rate this post

Sự ra đời của thẻ đồng thương hiệu được xem là một hướng đi mới cho các ngân hàng đang muốn tập trung mở rộng thị phần thẻ tín dụng, là chiến lược đúng đắn của các thương hiệu lớn trong cuộc cạnh tranh quyết liệt. Còn về phía người dùng, hãy lựa chọn riêng cho mình một thương hiệu, một khu mua sắm thường lui tới và sở hữu thẻ đồng thương hiệu ngay để hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Thẻ đồng thương hiệu là gì?

Thẻ đồng thương hiệu là loại thẻ do các ngân hàng cùng liên kết với các đơn vị nhãn hàng, thương hiệu khác nhau để đưa ra sản phẩm. Chủ thẻ không chỉ được hưởng ưu đãi đặc biệt từ các đơn vị, nhãn hàng này mà còn hưởng các ưu đãi khác như một chiếc thẻ tín dụng.

Đối với thẻ thanh toán nội địa, những doanh nghiệp thường lựa chọn một số ngân hàng để hợp tác như: BIDV, Vietcombank, TPBank, SeABank, Maritime Bank, Sacombank…Thẻ thanh toán quốc tế có các thương hiệu MasterCard, Visa, JCB.

3 bên cùng có lợi từ thẻ đồng thương hiệu

1. Đối với ngân hàng

Lợi ích lớn nhất của ngân hàng từ thẻ đồng thương hiệu là gì? Điều trước tiên cần nghĩ đến là ngân hàng có cơ hội tiếp cận với mạng lưới khách hàng của doanh nghiệp. Nhờ đó giúp tăng thị phần đáng kể. Không chỉ vậy, ngân hàng còn có lợi hơn khi giảm chi phí phát hành và quản lý thẻ.

2. Đối với doanh nghiệp

Thông qua thẻ đồng thương hiệu, doanh nghiệp có thể nâng tầm giá trị và thương hiệu của mình. Công chúng cũng như người tiêu dùng biết đến doanh nghiệp một cách rộng rãi hơn. Đặc biệt nếu doanh nghiệp liên kết với ngân hàng lớn thì độ uy tín và chỉ số nhận biết gia tăng đáng kể.

Nhờ có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng trong công tác quản lý thông tin khách hàng, nhất là quản lý nguồn tiền và những ưu đãi thanh toán không dùng tiền mặt. Doanh nghiệp có cơ hội triển khai các chương trình khuyến mại lớn, kích thích tiêu dùng, thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm và tăng doanh thu.

3. Về phía khách hàng

thẻ đồng thương hiệu là gì

Thẻ đồng thương hiệu được xem là 2 trong 1. Thay vì phải mang 2 thẻ khác nhau: 1 thẻ tín dụng của ngân hàng và 1 thẻ hội viên của doanh nghiệp, khách hàng chỉ cần mang 1 thẻ hỗ trợ giao dịch thuận tiện hơn. Ngay tại nhà, bạn vẫn có thể mua sắm online và thanh toán ngay nhằm tiết kiệm thời gian. Không chỉ vậy, bạn vẫn sử dụng đầy đủ các tín năng như chuyển khoản, rút tiền…như một chiếc thẻ tín dụng thông thường.

Các loại thẻ đồng thương hiệu nổi bật

1. Thẻ đồng thương hiệu LOTTE Mart – Maritime Bank

Đây là loại thẻ được tích hợp giữa thẻ hội viên LOTTE Mart và thẻ thanh toán quốc tế Maritime Bank. Chiếc thẻ này giúp khách hàng của hai bên có thể thanh toán mọi giao dịch trong nước, quốc tế và đồng thời hưởng đầy đủ những ưu đãi dành cho hội viên của LOTTE Mart. Cụ thể: Hạn mức thẻ lên đến 1 tỷ đồng với 45 ngày không lãi suất, đặc quyền 5% số tiền chi tiêu vào ngày sinh nhật, tích điểm ưu đãi nhiều hơn 1.5 lần so với thẻ hội viên LOTTE Mart hiện tại…

2. Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Techcombank – Vietnam Airlines

Phạm vi sử dụng thẻ lên đến hàng triệu nơi, website và ATM có logo Visa tại Việt Nam và nhiều nước toàn thế giới. Chủ thẻ hưởng nhiều ưu đãi như: tích lũy điểm, đổi điểm lấy vé máy bay, cơ hội bay hạng thương gia, được mang hành lý quá cân 10kg…cùng nhiều chương trình khuyến mại khác thường xuyên được thực hiện.

thẻ đồng thương hiệu là gì

Chủ thẻ có thể dễ dàng quản lý chi tiêu thông qua các hình thức: tin nhắn mobile thông báo giao dịch miễn phí, sao kê gửi qua email hoặc chuyển phát đảm bảo, thông tin cảnh báo khi thẻ có dấu hiệu bất thường.

3. Thẻ đồng thương hiệu Co.opmart với 3 ngân hàng

Hệ thống siêu thị Co.opmart liên kết với 3 ngân hàng: Vietcombank, DongA Bank và BIDV cho ra mắt thẻ đồng thương hiệu dành cho khách hàng thân thiết. Chủ thẻ có quyền lợi từ chương trình Khách hàng thân thiết của Co.opmart vừa hưởng những chính sách ưu đãi dành cho thẻ ghi nợ nội địa của 1 trong 3 ngân hàng này.

4. Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel Visa

thẻ đồng thương hiệu là gì

Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel Visa là sản phẩm thẻ được chấp nhận với hơn hàng triệu đơn vị chấp nhận thẻ, web trực tuyến, máy ATM trong và ngoài nước. Dựa trên doanh số chi tiêu bằng thẻ, chủ thẻ có thể tích lũy điểm thưởng và quy đổi thành dịch vụ du lịch hoặc thành tiền.

5. Thẻ đồng thương hiệu MobiFone – TPBank Visa Platinum

Năm 2014, MobiFone và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho ra mắt thẻ đồng thương hiệu kết hợp các chức năng thẻ thanh toán và thẻ nhận diện khách hàng cao cấp. Do được xây dựng trên nền thẻ Visa Platinum nên chủ thẻ sẽ hưởng những đặc quyền cao nhất:

 • Thanh toán trước, trả tiền sau, 45 ngày miễn lãi.
 • Khi chủ thẻ có nhu cầu vay tiền trên thẻ, ngân hàng TPBank áp dụng mức lãi suất thấp hơn 3-5% so với thị trường.
 • Chủ thẻ được hoàn 10% số tiền chi tiêu ăn uống vào cuối tuần.
 • Tích lũy điểm chương trình Kết Nối Dài Lâu của MobiFone, cơ hội gọi miễn phí hoặc trúng thưởng điện thoại mới…

6. Thẻ đồng thương hiệu Bac A Bank – TH True Mart

thẻ đồng thương hiệu là gì

Những lợi ích nổi bật khi sở hữu loại thẻ này:

 • Khi thanh toán hóa đơn mua hàng bằng thẻ tại tất cả hệ thống cửa hàng TH True mart, chủ thẻ được giảm ngay 5%.
 • Với 17.000 ATM của BacABank trên toàn quốc, khách hàng có thể thực hiện đầy đủ các giao dịch: vấn tin số dư, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hàng hóa tại hơn 60.000 máy POS của các siêu thị, hàng hóa trên toàn quốc.
 • Số tiền có trong thẻ hưởng lãi suất cao nhất thị trường.

7. Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Aeon

Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam, đi tiên phong trong việc phát hành và thanh toán bằng thẻ.

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 250 năm, AEON là một trong những trung tâm thương mại bán lẻ lớn nhất thế giới.

Sự kết hợp của 2 đơn vị này đã cho ra đời dòng sản phẩm Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank AEON nhằm mang lại những ưu đãi thiết thực cho khách hàng tại AEON Long Biên, Hà Nội: tặng phiếu mua hàng, tham gia rút thăm trúng thưởng tổ chức thường xuyên…

8. Thẻ đồng thương hiệu VietinBank – Big C

Dòng sản phẩm thẻ này được tích hợp trên nền tảng của thẻ E-Partner Vietinbank và thẻ ưu đãi Big C trên toàn quốc. Những tiện ích từ thẻ:

 • Nhận diện khách hàng thành viên của Big C: tích lũy Big Xu, hưởng ưu đãi với những sản phẩm có nhãn giá Big Xu, ưu tiên thông báo chương trình khuyến mại.
 • Thanh toán thẻ qua POS, thanh toán qua Internet, giao dịch trên ATM, dịch vụ SMS banking, VNtopup, iPay…

thẻ đồng thương hiệu là gì

9. Thẻ đồng thương hiệu Sacombank và CPA Australia

Năm 2014, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) và Hiệp hội Kế toán công chứng Australia ký kết và phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu Sacombank – CPA Australia. Đối tượng sở hữu thẻ là những hội viên, học viên, nhân viên của CPA Australia. Hai loại thẻ bạch kim (platinum) và thẻ vàng (gold) mang những tiện ích vượt trội:

 • Ưu đãi khi thanh toán học phí, phí thành viên tại CPA.
 • Giảm 50% tại các địa điểm ăn uống, mua sắm, dịch vụ có logo Sacombank Plus.
 • Mua hàng trả góp lãi suất 0%.
 • Mua trước trả sau trong 45 ngày không lãi suất.

10. Thẻ V-SMART đồng thương hiệu

Đây là sản phẩm hợp tác giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Dầu khí Toàn cầu GP BANK và Công ty CP Công nghệ mới V-SMART Việt. Chủ thẻ không chỉ sử dụng thẻ với những tín năng thẻ ngân hàng thông thường mà còn được tích hợp điểm để hưởng giảm giá khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại hơn 5.000 điểm mua sắm khắp các tỉnh thành. Một số thương hiệu nổi tiếng áp dụng chương trình ưu đãi với thẻ V-SMART: nhà hàng Kinglong, Thảo Viên Resort, Sài Gòn Smile, Ivy Moda, Tryst Hotel, Lẩu Thái MQ, Jaguarudi Karaoke, X-Men Club…

Theo Ngân hàng Nhà nước, tại thị trường thẻ tín dụng Việt Nam hiện có khoảng 20 sản phẩm thẻ đồng thương hiệu. Với sự ra đời của loại thẻ này, người dùng cảm thấy tiện dụng hơn cũng như mạnh dạn hơn trong việc chi tiêu qua thẻ. Thế nhưng cho đến nay vẫn còn không ít người chưa hiểu rõ khái niệm thẻ đồng thương hiệu là gì và cách sử dụng thế nào cho thỏa đáng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here