Vay vốn sinh viên tại Ngân hàng Chính sách xã hội

0
552
Rate this post

Vay vốn sinh viên từ Ngân hàng Chính sách xã hội là một chính sách nhằm giúp đỡ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể tới trường học tập. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin về loại hình cho vay này.

Đối tượng được vay vốn sinh viên

Sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề được thành lập cũng như hoạt động theo pháp luật. Sinh viên cũng phải thuộc một trong những trường hợp sau:

– Mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hay mẹ những người thân còn lại không còn khả năng lao động.

– Là thành viên của gia đình thuộc hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của Thủ tướng chính phủ.

– Là thành viên của gia đình thuộc hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn của Thủ tướng chính phủ.

– Có gia đình gặp khó khăn về tài chính vì bị tai nạn, bệnh tật, thiên tai, dịch bệnh trong thời gian theo học tại trường

Điều kiện vay vốn sinh viên

Sinh viên phải đang sinh sống trong hộ gia đình có quyền cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay. Nếu là sinh viên năm nhất thì cần có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận được nhập học của nhà trường. Nếu là sinh viên năm hai trở lên thì cần có sự xác nhận từ phái nhà trường về việc đang theo học cũng như xác định không bị xử phạt hành chính về các hành vi như cờ bạc, nghiện hút, buôn lậu, trộm cắp…

Điều kiện vay vốn sinh viên

Sinh viên phải thực hiện việc vay vốn thông qua hình thức hộ gia đình, tức là người đại diện của gia đình sẽ là người vay trực tiếp và có trách nhiệm trả nợ cho Ngân hàng Chính sách xã hội. Sinh viên thuộc diện mồ côi có thể trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng.

Mức vốn cho vay và lãi suất

Mức vốn cho vay hiện tại là 1.250.000 đồng cho một tháng và lãi suất là 0,6%/ tháng. Lãi suất cho phần nợ quá hạn là 130% lãi suất khi cho vay.

Thời hạn cho vay

Vay vốn sinh viên

Thời hạn cho vay được tính từ ngày sinh viên bắt đầu nhận vốn vay cho tới hết ngày trả nợ (cả gốc lẫn lãi). Thời gian trả nợ sẽ được chia thành các kỳ hạn quy định bởi Ngân hàng Chính sách xã hội. Sinh viên không phải trả tiền vay khi còn đang đi học nhưng lãi vẫn sẽ được tính từ ngày sinh viên nhận được vốn vay đầu tiên tới ngày đã trả hết phần nợ gốc. Sinh viên phải trả nợ gốc lẫn tiền lãi của lần vay đầu tiên ngay khi đã đi làm, có thu nhập nhưng không được quá 12 tháng kể từ khi kết thúc khóa học.

Sinh viên học sinh với hoàn cảnh khó khăn không phải lúc nào cũng có thể tiếp tục với con đường học tập mà họ mơ ước. Cũng vì thế mà Chính phủ cũng như nhà trường thường đưa ra nhiều chính sách giúp đỡ khác nhau, trong đó có gói vay vốn sinh viên của Ngân hàng Chính sách xã hội với những ưu thế và lợi ích hơn rất nhiều so với những chương trình vay vốn bình thường khác. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều kiện cũng như cách thức vay vốn sinh viên từ ngân hàng này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here